Con chuột nhỏ bất ngờ lao ra và tấn công dồn dập khiến con mèo sợ hãi bỏ chạy như bay để thoát thân.

Đoạn video được đăng tải ghi lại một cảnh tượng hài hước và rất ngược đời đó là chuột hung hãn tấn công tới tấp khiến mèo sợ hãi bỏ chạy thục mạng. Cụ thể, con chuột khi nhìn thấy mèo không những không sợ mà còn chủ động tấn công con mèo. Vì quá hoảng sợ, con mèo hốt hoảng bỏ chạy để thoát khỏi sự truy đuổi của chuột.
MUC Women mời quý độc giả xem video mèo sợ hãi bỏ chạy khi bị chuột tấn công dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Khám phá những thông tin thú vị về loài chuột

Theo thông tin từ báo Dân trí, điều khiến loài chuột thực sự trở nên đáng sợ với cuộc sống của con người không phải là thói quen gặm nhấm mọi đồ đạc mà chính là khả năng sinh sản “khủng khiếp” của chúng. Theo đó, chuột sẽ có khả năng thụ thai khi mới được 5 tuần tuổi. Mỗi lứa có thể đẻ 6-20 con non. Điều đáng nói, cứ sau 3 tuần, một con chuột lại có thể mang thai và sinh thêm lứa khác. Chỉ với ngần ấy dữ liệu, chúng ta có thể tính toán được số lượng chuột sẽ trở nên khổng lồ như thế nào, nếu không có con người tìm cách kiểm soát và tiêu diệt.

Khi mới sinh, một con chuột sơ sinh không thể mở mắt và bị mù hoàn toàn. Ngay cả khi đã trưởng thành, chuột vẫn bị mù màu và chỉ có thể nhìn thế giới qua 2 màu đen trắng.

Video: Mèo sợ hãi bỏ chạy khi bị chuột tấn công
Theo các nhà khoa học, sở dĩ loài chuột có thị lực kém là do thói quen sinh hoạt của chúng. Cụ thể, thời gian kiếm ăn của chuột hầu như luôn vào ban đêm và lúc này sẽ cần một đôi tai tốt và một chiếc mũi nhạy hơn là một đôi mắt sáng (ảnh: Báo Dân trí).

Bù lại đôi mắt kém tinh tường, chuột lại sở hữu khả năng thính giác cực tốt. Chúng có thể nghe được âm thanh siêu âm (âm thanh tần số cao mà tai người không nghe được). Cùng với đó, chuột cũng có thể phát ra âm thanh “không tiếng ồn” này. Do đó, những con chuột hoàn toàn có thể giao tiếp với nhau mà không bị chúng ta phát hiện.

Có thể bạn quan tâm