Mỗi lần người chồng giơ tay lên định ”phản công” lại màn trêu đùa của vợ thì những chú chó lao tới ngăn, thậm chí dùng thân mình che chắn, bảo vệ cô chủ.

Đoạn video ghi lại hình ảnh khi người chồng giơ tay lên định đáp trả lại màn trêu đùa của vợ thì những chú chó lao tới nhất quyết can ngăn. Bất chấp việc có thể bị đòn, những chú chó trung thành vẫn một mực lấy thân mình che chắn cho cô chủ. Phản ứng của những chú chó cưng khiến chủ nhân cũng phải bật cười. Video ghi lại sự việc:

Nguồn video: MUC Women.

Sau khi được đăng tải, video thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng vì chúng quá đáng yêu. “Những con chó khôn thật”, “Dễ thương quá! Nếu ai vẫn còn ăn thịt chó, xin hãy nghĩ lại”, cư dân mạng bình luận.

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi nuôi chó để bảo vệ sức khỏe của bản thân

Ngày nay, ngày càng nhiều gia đình nuôi chó. Có rất nhiều người luôn nâng niu và chăm sóc những chú chó của mình như những người thân trong gia đình. Tuy nhiên, bỏ qua khía cạnh tình cảm, có những vấn đề cần lưu ý khi nuôi một chú chó.

Theo phunuvagiadinh, những con chó từ những người nuôi chó lần đầu có nguy cơ biểu hiện hành vi có vấn đề cao hơn 58% so với những con chó nuôi trong nhà nhiều vật nuôi. Điều này là do những người mới nuôi chó không được đào tạo có hệ thống; và không nhận thấy những hành vi có vấn đề sớm. Dưới đây là 4 điều bạn phải tuân thủ khi nuôi chó.

Thiết lập trật tự

Nếu bạn nuôi một chú chó, trước tiên bạn cần thiết lập mối quan hệ giữa nó và mọi người. Những con chó thiết lập cấp bậc riêng của chúng với những con chó khác và hành động theo đó. Vấn đề là trật tự của con người và con chó. Bạn cần phải làm rõ phần này ngay từ đầu. Nếu không, nó sẽ phát triển thành một vấn đề lớn khi quấy rối không chỉ chủ sở hữu; mà còn những người xung quanh.

Video: Chú chó lao tới đỡ đòn cho cô chủ khi bị chồng ''phản công''
Khi nuôi chó, điều quan trọng nhất là phải luôn phân biệt được vai trò của con người và vai trò của loài chó (ảnh: internet).

Bảo vệ quá mức

Một số con chó được bao bọc đến mức chủ của chúng đáp ứng mọi nhu cầu của chúng một cách vô điều kiện. Đây là một trường hợp bảo vệ chó quá mức. Thay vì yêu thương vô điều kiện; tốt hơn hết bạn nên đối xử với con chó của mình bằng cách đặt ra ranh giới thích hợp để con vật tuân theo.

Cho chó cưng ngủ riêng

Không nên ngủ chung với chó cưng quá nhiều vì lông chó sẽ bay khắp nơi trong phòng khiến chủ nhân gặp các vấn đề về hô hấp. Nếu con bạn bị dị ứng với chó nên tránh tiếp xúc nhiều hơn. Nên làm một chiếc giường cho chúng và huấn luyện nó một cách nhất quán; để có thể bảo vệ sức khỏe của cả người và chó.

Có thể bạn quan tâm