Ra vẻ thản nhiên ngoan hiền ngồi xem chủ thái thịt, chú chó khôn lỏi lặng lẽ dùng chân che miếng thịt, chờ sen ra chỗ khác liền lấy ăn như không làm gì nên tội.

Theo nội dung đoạn video được chia sẻ cho thấy, chú chó tỏ vẻ thản nhiên ngồi xem chủ thái thịt, mặt không biểu lộ cảm xúc. Tuy nhiên, khi chủ nhân cho thịt vào bát để bê đi thì chú chó khôn lỏi lặng lẽ dùng chân che lại một miếng thịt; chờ sen ra chỗ khác liền lấy ăn ngon lành. Hành động của chú chó khôn lỏi khiến người xem vừa thương vừa buồn cười.
Video ghi lại cảnh chú chó khôn lỏi dùng chân che miếng thịt, chờ sen ra chỗ khác liền lấy ăn:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết chó khôn khi trưởng thành

Bạn có thể nhận biết được chú chó trưởng thành của mình có khôn hay không qua các biểu hiện hằng ngày.

Theo thông tin từ trang thunuoi.org, một chú chó khôn sẽ thích chạy nhảy, chơi đùa và chúng rất tinh nghịch. Đặc biệt là những trò chơi vận động, chúng thích chinh phục những thử thách khó khăn.

Những chú chó khôn cũng sẽ có cách xử lí vấn đề thông minh. Thức ăn mà bạn thường cho chúng ăn và hay để ở vị trí cố định nào đó trong nhà. Chúng có thể tự lấy ra để ăn. Khi trong nhà có sự cố, chúng sẽ có những phản ứng và tự xử lí thông minh. Ví như chạy nhanh đến để đỡ ở dưới một đứa trẻ sắp ngã; tìm cách báo chủ hoặc phòng vệ khi có người lạ tiếp cận ngôi nhà.

Video: Chú chó khôn lỏi dùng chân che miếng thịt, chờ sen ra chỗ khác liền lấy ăn
Một chú chó khôn sẽ thích chạy nhảy, chơi đùa và chúng rất tinh nghịch (ảnh: internet).

Chó khôn biết cách giao tiếp với chủ, biết cách thể hiện cảm xúc của mình. Những chú chó thông minh có khả năng nghe hiểu rất tốt những gì chủ nhân nói. Chúng biết vui buồn cùng chủ, biết thể hiện tình cảm với chủ; biết giận dỗi hay biết cách làm nũng với chủ.

Tuy nhiên, cách đánh giá một chú chó thông minh, nhanh nhẹn còn tùy thuộc vào cảm quan riêng của mỗi cá nhân. Vì vậy bạn hãy tự mình xem xét để lựa chọn một người bạn đồng hành cho mình nhé.

Có thể bạn quan tâm: