Chú mèo leo tường thoăn thoắt như siêu nhân nhện và còn dừng lại một hồi lâu trên bức tường dốc đứng khiến dân mạng thích thú.

Theo nội dung đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, chú mèo leo tường không khác gì siêu anh hùng Người Nhện khiến người xem kinh ngạc. Theo đó, con mèo dùng 4 chân bám vào bức tường nhẵn bóng và leo thoăn thoắt; chú ta còn dừng lại trên tường một hồi lâu. Mời quý độc giả xem video chú mèo leo tường như người nhện dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Khả năng đặc biệt của loài mèo

Bạn có ngạc nhiên khi một chú mèo có thể “rơi” từ trên cao xuống đất một cách vô cùng nhẹ nhàng? Đó là bởi vì tạo hóa đã ban tặng cho loài động vật 4 chân có khả năng leo trèo này một cấu tạo cơ thể vô cùng đặc biệt.

Ngoài xương sống mềm dẻo và linh hoạt, mèo còn có khả năng giữ thăng bằng tuyệt vời. Điều này cho phép chúng có thể tự giữ thăng bằng khi rơi từ trên cao xuống; một khả năng bẩm sinh được gọi là “phản xạ xoay”.

Video: Chú mèo leo tường thoăn thoắt như siêu nhân nhện
Khi con mèo nhảy hoặc ngã, nó thường sử dụng thị lực hoặc hệ thống tiền đình (hệ thống cân bằng ở tai trong) để quyết định quay lên hay xuống. Nhờ đó, quá trình tiếp đất luôn an toàn. Ngay cả mèo con cũng dám tiếp đất từ trên cao xuống; vì hầu hết chúng học được kỹ năng này khi mới 7 tuần tuổi (ảnh: Pixabay).

Mèo có thân hình mảnh mai, nhỏ nhắn, khung xương nhẹ và bộ lông dày; ưu điểm của chúng là giảm tốc độ khi tiếp đất. Thậm chí, một số còn xòe ra khi rơi, theo nguyên lý của chiếc dù; tạo ra lực cản của không khí để giảm tốc độ rơi.

Tuy nhiên, mèo có thể bị thương khi rơi từ vị trí không quá cao, do chúng không có đủ thời gian để xoay người về vị trí tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm: