Đang lơ mơ ngủ, chú chó chạy như bay vì hoảng sợ khi nhận ra trâu đang âu yếm ‘cưng nựng’ mình.

Đoạn video ghi lại cảnh chú chó chạy như tến bắn khi được trâu ‘tán tỉnh’. Hai chú chó đang lơ mơ ngủ, bỗng hốt hoảng, phóng như tên bắn khi nhận ra trâu đang âu yếm mình.
Video ghi lại cảnh chú chó chạy như bay khi trâu âu yếm:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về tình huống chú chó chạy như bay khi trâu âu yếm

– Khổ thân! Cô vít cô veo khó khăn. Bạn Trâu phải đi massage dạo; gặp ngay mấy bạn cún lại đang bị viêm màng túi nên cũng hổng dám sài sang nên từ chối dịch vụ !
– Thấy lông màu vàng vàng, tui tưởng cọng rơm!
– Đang yên đang lành bị Ngưu Ma Nghé thơm – giật hết cả nẩy!
– Làm thân với cảnh vệ chó đúng lúc vừa tranh thủ chợp mắt khó thế; lại làm các bạn ấy giật mình, xin lỗi nhé.
– Em nghé này vẫn còn rất là em bé. Nhìn yêu gì đâu á. Nhìn còn chó đầu chạy nhanh như tên lửa cũng rất đáng yêu. Còn con thứ hai ở lại ngơ ngác kiểu tào tháo rượt hay sao mà nó chạy nhanh vậy. Cuối cùng em nghé ở lại một mình cũng ngơ ngác không hiểu vì sao tụi nó chạy nhanh thế.

Khám phá: Tại sao trâu thích môi trường đầm lầy?

Trâu là sinh vật hiền lành và dễ thuần hóa. Chúng ăn cỏ, thảo mộc và các loại thực vật khác. Trâu dành phần lớn thời gian ở vùng nước bùn trong các khu rừng nhiệt đới và cận nhiệt đới châu Á. Chúng có móng guốc rộng để ngăn không cho chúng chui quá sâu trong bùn; và cho phép chúng di chuyển qua các vùng đất ngập nước và đầm lầy. Nước cũng giúp chúng giữ mát và cách phổ biến nhất để trâu nước nhiệt đới điều chỉnh nhiệt độ cơ thể là lăn trong bùn.

Video: Chú chó chạy như bay khi trâu âu yếm
Ảnh: internet

Theo giải thích của các nhà khoa học, bùn đóng vai trò như một rào cản vật lý bảo vệ trâu nước khỏi bị côn trùng cắn. Một điều nữa là khi nước bốc hơi khỏi lớp bùn trên da còn giúp da trâu tránh ánh nắng trực tiếp; bảo vệ trâu khỏi nhiệt và tia cực tím. Khi bị săn đuổi hoặc bị đe dọa tính mạng, trâu rừng có thể chạy với tốc độ tối đa gần 50km/h.

Có thể bạn quan tâm: