Trước dòng nước chảy xiết đàn tôm đã chọn cho mình một cách di chuyển rất riêng mà không ai ngờ đến.

Đoạn video ghi lại cảnh đàn tôm trèo lên vách đá tránh nước chảy xiết. Trước dòng nước chảy xiết đàn tôm đã chọn cho mình cách di chuyển bất ngờ.
Video ghi lại cảnh đàn tôm trèo lên vách đá tránh nước chảy xiết:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh đàn tôm trèo lên vách đá tránh nước chảy xiết

– Tép said: Đêm nay là đêm cuối biểu diễn của nhóm Blackpink idol của chúng ta rồi. Leo lên kiếm chỗ ngồi nhanh nào anh em. Nhớ trật tự đừng hú hét để họ nói chúng ta là fan cuồng thì kì lắm.
– Mang vợt ra cứu đàn tôm anh em ơi, tôi chuẩn bị cho xị riệu đế.
– Thấy thèm thiệt chứ.

Khám phá: Sự thật thú vị về họ nhà tôm

Tôm là một loài giáp xác ăn thịt. “Gia đình” của chúng có hơn 2.000 loài tôm.

Tuổi thọ của tôm: Chúng thường sống từ 1 đến 7 năm.

Có một số loài tôm sống rất lâu, chẳng hạn như ope ula (Tôm đỏ Hawaii). Loài tôm này có thể sống hơn 20 năm trong điều kiện nuôi nhốt.

Tôm có chiều dài từ vài mm đến hơn 20 cm (khoảng 8 inch); Kích thước trung bình là khoảng 4 đến 8 cm (1,5 đến 3 inch).

Video: Đàn tôm trèo lên vách đá tránh nước chảy xiết
Ảnh: nhungdieuthuvi

Chúng được đặc trưng bởi một cơ thể được nén từ đuôi, râu và chân dài, bộ xương ngoài mỏng và trong suốt, và một cái đuôi hình quạt.

Màu sắc của loài tôm bị ảnh hưởng bởi môi trường sống tự nhiên của nó. Một số phân loài có thể thay đổi màu sắc để hòa trộn với môi trường xung quanh. Tôm trong môi trường sống nhiệt đới và cận nhiệt đới có màu sắc rực rỡ. Những con khác trong suốt để những kẻ săn mồi khó phát hiện ra chúng. Tôm nâu và tôm xanh được tìm thấy ở đáy sông bùn.

Chúng bơi về phía trước bằng cách chèo với các “mái chèo” bơi ở mặt dưới của bụng, mặc dù phản ứng thoát thân của chúng thường là chớp mắt lặp đi lặp lại với việc đẩy chúng về phía sau rất nhanh.

Có thể bạn quan tâm: