Đại bàng ngỡ đã có bữa ăn ngon khi phát hiện đàn gà nhưng hai con ngỗng đang ở gần đó lại không nghĩ như vậy, chúng tiến lại tấn công đại bàng để bảo vệ gà.

Theo đó, đại bàng cứ nghĩ rằng mình đã có bữa ăn ngon khi phát hiện đàn gà, tuy nhiên hai con ngỗng đang ở gần đó lại không nghĩ như vậy, chúng tiến lại tấn công đại bàng để bảo vệ gà.
Video ghi lại cảnh ngỗng tấn công đại bàng để bảo vệ gà:

Nguồn video: VnExpress

Khám phá: Cách săn mồi của chim đại bàng trong tự nhiên

Chim đại bàng là loài chim săn mồi chuyên nghiệp; chúng có nhiều cách săn mồi khác nhau tùy thuộc vào từng loài và môi trường sống của chúng. Tuy nhiên, có một số kỹ năng săn mồi chung của các loài chim đại bàng.

Tầm nhìn: Đại bàng có thị lực rất tốt; chúng có thể nhìn thấy con mồi từ xa và xác định chính xác vị trí của nó.

Tấn công từ trên cao. Điều đặc biệt ở đại bàng là chúng thường tấn công con mồi từ trên cao; sử dụng tốc độ và đà để giảm thiểu khả năng con mồi trốn thoát.

Tấn công bất ngờ: Chúng thường tấn công bất ngờ, bắt đầu bằng một chuyển động nhanh và dữ dội để tóm lấy con mồi.

Video: Ngỗng tấn công đại bàng để bảo vệ gà
Ảnh: internet

Dùng mỏ nhọn là cách săn mồi của đại bàng. Chiếc mỏ nhọn của đại bàng là vũ khí chính của chúng trong việc lấy mạng con mồi. Chúng dùng mỏ để xé, đâm và cắn con mồi.

Sử dụng đòn tấn công. Nếu con mồi quá lớn để có thể chộp lấy hoặc đâm bằng mỏ, đại bàng có thể tấn công nó bằng đôi cánh của nó.

Sử dụng lông vũ. Một số loài đại bàng có lông ở chân, chúng dùng để quấn quanh con mồi để giữ cho nó không tuột ra khỏi mỏ.

Sử dụng chất lỏng dính. Một số loài đại bàng có thể tạo ra chất lỏng dính trên mỏ của chúng để giữ cố định con mồi trong khi nó đang di chuyển đến nơi an toàn để ăn.