Khi thấy ai đó đang đi xe máy đến gần, chú chó cảnh giác cao độ với cẩu tặc nên đã vội chạy thoát thân vào nhà.

Cụ thể, khi thấy ai đó đang đi xe máy đến gần, chú chó cảnh giác cao độ với cẩu tặc nên đã vội leo rào và chạy thoát thân vào nhà. “Chắc bị bắt hụt vài lần rồi nên sợ tới già. Mà công nhận nó trèo rào giỏi thật !”, một người xem bình luận.
Video ghi lại cảnh chú chó cảnh giác cao độ với cẩu tặc:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh chú chó cảnh giác cao độ với cẩu tặc

– Chắc bị bắt hụt một lần nên sợ tới già rồi. Mà công nhận em cún này trèo giỏi thật.
– Đúng là thời buổi không thể tin vào lòng dạ của ai, tẩu như cẩu ngay là hay nhất !
– Ủa ủa… Gì mà thành thục như thằn lằn leo tường vậy?
– Tuyệt vời! Chắc những tay bắt chó sẽ bỏ nghề nếu cứ gặp cảnh này.
– Tinh thần cảnh giác cao độ! Tập nhiều rồi !

Khám phá: Khả năng nghe và khoảng cách nghe của loài chó

Chúng ta đã biết rằng chó có thể ngửi thấy nhiều đồ vật từ khoảng cách rất xa. Vậy còn khả năng nghe thì sao? Chó có thể nghe thấy gì và nghe được bao xa? Trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu xem loài chó và tất cả các loài động vật, kể cả con người, có âm thanh như thế nào.

Âm thanh có sóng âm. Tần số âm thanh là mức độ gần nhau của các sóng. Các sóng càng gần nhau thì tần số càng cao. Bạn có thể tưởng tượng rằng mình đang ở trên bãi biển khi có bão, bạn sẽ thấy nhiều đợt sóng ập vào bờ hơn.

Video: Chú chó cảnh giác cao độ với cẩu tặc
Ảnh: internet

Con người có thể nghe được ở tần số thấp (khoảng 20Hz). Chó không chỉ có khả năng nghe như con người mà còn có thể nghe được ở tần số cao hơn, lên tới 70 – 100Hz, cao gấp ít nhất 3 lần so với con người. Bởi vì chó có thể nghe được cả những âm thanh có tần số cao nên chúng có thể nghe được nhiều âm thanh hơn chúng ta.

Chó cũng có thể nghe thấy những âm thanh nhẹ nhàng hơn và xa hơn, cách xa tới 1 km. Điều này có nghĩa là chó nhạy cảm hơn với âm thanh lớn. Đó là lý do tại sao một số con chó sợ pháo hoa hoặc sấm sét. Và đó là lý do tại sao bạn có thể nhìn thấy tiếng chó sủa khi không nghe thấy điều gì lạ.

Có thể bạn quan tâm: