Chú bướm đùa nhây bay lượn rồi đậu trên đầu khiến chú vịt nổi quạu. Đôi khi, trêu đùa một chút cuộc sống sẽ thêm thú vị nhưng thái quá thì cũng không tốt.

Theo nội dung đoạn video cho thấy, chú bướm đùa nhây thích bay lượn xung quanh trêu đùa với chú vịt. Chú vịt ra sức dùng mỏ táp nhưng vẫn không bắt được chú bướm. Hình ảnh dễ thương của các con vật khiến người xem cảm nhận được sự thú vị của sự hài hước vừa đủ nhưng thái quá thì cũng là không tốt.
Video ghi lại cảnh chú bướm đùa nhây khiến vịt nổi quạu:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Vẻ đẹp độc đáo của loài bướm ”gương bay”

Một loài bướm ở châu Mỹ được những người nói tiếng Tây Ban Nha gọi chúng là “những chiếc gương nhỏ” vì chúng sở hữu đôi cánh trong suốt như thủy tinh.

Khám phá: Vẻ đẹp độc đáo của loài bướm ''gương bay''
Bướm cánh thủy tinh (Greta oto) là một loài bướm đặc biệt ở Nam Mỹ (ảnh: Xinhua).

Đôi cánh của loài bướm này trong mờ nên người ta có thể thấy rõ bông hoa bị che khuất bởi cánh của con bướm này. Những người nói tiếng Tây Ban Nha gọi loài bướm này là “espejitos”, nghĩa là “những chiếc gương nhỏ”.

Trên thực tế, cánh của loài bướm này không có những vảy màu giống như các loài bướm khác. Hoa ngũ sắc là loại hoa mà bướm cánh thủy tinh hay viếng thăm thường xuyên nhất.

Video: Chú bướm đùa nhây khiến vịt nổi quạu
Bướm cái đẻ trứng trên lá của những cây có khả năng tiết chất độc (ảnh: Xinhua).

Cơ thể những con bướm đực cũng chứa độc vì chúng hút mật từ những loài hoa có độc. Những con bướm đực chuyển hóa chất độc mà chúng hút từ hoa thành pheromone để thu hút sự chú ý của những con bướm cái trong mùa sinh sản.

Vào mùa sinh sản, những con bướm đực cũng thường tập trung thành đàn để khoe sắc với bướm cái.

Có thể bạn quan tâm: