Chú cún tinh nghịch vừa đi dạo cùng chủ vừa diễn trò với ngụ ý như muốn thi xem ai là người mạnh hơn.

Mời quý độc giả xem video

Nguồn video: MUC Women.

Tại sao nên dắt chó cưng đi dạo mỗi ngày?

Cho chó đi dạo hàng ngày giống như một bài tập nâng cao cho cả chủ lẫn chó cưng. Việc vận động tự nhiên dưới ánh sáng mặt trời sẽ khiến chú chó của bạn mắc nhiều bệnh. Mỗi chú chó nên có một không gian an toàn để chơi đùa và nghỉ ngơi.

Những chú chó không tập thể dục có khả năng mắc một loạt các vấn đề về hành vi. Có thể kèm theo các biểu hiện tiêu cực. Cụ thể là sủa, đào, cắn. Hoặc chúng có thể bị trầm cảm, căng thẳng, hung hăng, nhát gan, có thói quen cắn đồ vật.

Video: Chú cún tinh nghịch vừa đi dạo cùng chủ vừa diễn trò
Cho chó cưng đi dạo là một cách tuyệt vời để giải phóng năng lượng cho thú cưng (ảnh: Pixabay).

Cho chó đi dạo là một cách tuyệt vời để giải phóng năng lượng cho thú cưng. Giảm nguy cơ trầm cảm ở chó. Đốt cháy năng lượng dư thừa sẽ giúp những chú chó giải tỏa căng thẳng và định hướng hành vi tốt hơn. Mỗi ngày cho chó cưng ra ngoài trời tập thể dục còn giúp nuôi dưỡng tình cảm giữa chó và chủ.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải chú ý đến các biện pháp an toàn và thói quen của chúng. Tránh gây nguy hiểm hoặc rắc rối cho những người xung quanh khi cho chó cưng ra ngoài.

Những chú chó được tập thể dục định kỳ có xu hướng có tính cách điềm tĩnh hơn. Nhưng việc tập luyện của chúng nên được chủ sở hữu giám sát.