Chú mèo kêu khóc với vẻ mặt thảm thương khi bị sen ép đi tắm khiến người xem vừa thương vừa phá lên cười.

Mèo vốn nổi tiếng là loài động vật lười biếng. Những chú mèo thường rất ghét tắm, vì vậy chúng thường hay ‘la hét’ mỗi khi bị chủ lôi đi tắm. Tất nhiên, việc tắm khiến chú mèo cảm thấy không thích thú cho lắm. Khi bị đặt vào bồn tắm, chú mèo nhất quyết tru miệng lên kêu la khiến cho mọi người ai nấy cũng không thể nhịn cười.
Video ghi lại cảnh chú mèo kêu gào thảm thiết khi bị sen ép đi tắm:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về chú mèo kêu gào thảm thiết khi bị sen ép đi tắm

– Thương em quá, làm ơn thả em ra.
– Ôi cưng quá à con ơi thả Em ra đi mà.
– Nó làm tim mình rung động, yêu quá.
– Khuôn mặt đáng thương ghê.
– Thấy thương em quá.
– Tội nghiệp cho bé quá thương thương quá.
– Ghép tiếng thôi nhưng nhìn đáng yêu lắm.
– Cưng quá đi cái mặt thấy ghét quá trời.
– Thương quá đi thôi nhìn cái miệng cưng quá.

Khám phá: Lý giải nguyên nhân vì sao mèo không thích tắm

Đa số những người nuôi mèo đều đồng tình với ý kiến rằng mèo không thích nước. Vì thế, việc tắm cho chúng là một việc khá khó nhọc đối với các sen. Những người nuôi mèo chắc không còn xa lạ gì với việc mèo co rúm người chạy mất khi “chạm” vào nước. Tại sao mèo lại sợ nước đến vây?

Do nguồn gốc tổ tiên

Các nhà khoa học cho rằng mèo nhà hiện đại có nguồn gốc từ châu Phi, đặc biệt là Ai Cập cổ đại. Đây là khu vực có nắng nóng kéo dài và ít nước. Do đó, điều kiện tiếp xúc với nước hay mưa cũng hạn chế vô cùng.

Những nơi có nước thường có những kẻ săn mồi hung dữ như cá sấu hay hà mã. Đây đều là những loài ăn thịt gây nguy hiểm cho mèo. Vì vậy, đến gần những nơi có nước trở thành nỗi sợ hãi của mèo.

Khám phá: Lý giải nguyên nhân vì sao mèo không thích tắm
Theo các nghiên cứu về loài mèo, đây là loài động vật bán thuần hóa, tức là chúng vẫn giữ được nhiều thói quen cổ xưa của mình bất chấp quá trình phát triển hàng thế kỷ (ảnh: Pixabay).

Hiện nay, mèo nhà được con người bảo vệ khỏi những thứ khiến chúng sợ hãi và tổn thương, vì vậy mèo cũng không tiếp xúc với nước nếu chúng không thích. Những chú mèo đã được tiếp xúc với nước từ khi còn nhỏ như thú cưng có thể không sợ chạm vào nước vì chúng được tắm rửa thường xuyên.

Do nước làm trôi dịch tiết trên da của mèo

Mỗi con mèo có chất tiết da khác nhau. Chất tiết này giúp chúng phân biệt từng cá thể mèo và tạo ra những đặc điểm ngoại hình riêng. Mèo cũng có thể giao tiếp với những con mèo khác thông qua chất tiết da này. Nếu mèo tiếp xúc với nước, chất tiết này có thể bị rửa trôi, khiến chúng khó giao tiếp với những con mèo khác.

Mặc dù vậy, bạn có thể thấy mèo thường xuyên dùng lưỡi liếm lông và da của chúng. Nước bọt của mèo có chất tẩy trắng để làm sạch lông nhưng không làm mất đi chất dịch cơ thể. Mặt sau lưỡi mèo có nhiều gai giúp mèo có thể phủi sạch các chất bẩn trên cơ thể nên mèo vẫn rất sạch sẽ.

Do tính cảnh giác cao độ

Mèo là loài động vật nhỏ trong thế giới động vật. Chúng không có cách phòng thủ nào tốt hơn là bỏ chạy. Nhưng nếu lông mèo bị ướt, chúng không thể di chuyển nhanh như trước. Vì vậy, mèo luôn cố gắng giữ cho bộ lông của chúng khô ráo nhất có thể.

Do mèo dễ bị lạnh

Thân nhiệt của mèo cao hơn nhiều so với các loài khác. Đây cũng có thể coi là lý do chúng thích phơi mình dưới nắng để làm ấm cơ thể. Nếu dính nước vào người, mèo sẽ dễ bị nhiễm lạnh và ốm. Chúng sẽ cảm thấy nước lạnh hơn các loài khác. Ngoài ra, lông mèo mất nhiều thời gian để khô nên chúng càng phải làm việc nhiều hơn để bảo vệ bộ lông của mình.

Video: Chú mèo kêu gào thảm thiết khi bị sen ép đi tắm
Ảnh: thuythithi.com.

Tuy nhiên, không phải tất cả các giống mèo đều sợ nước. Một số loài mèo hoang sống ở vùng nóng ẩm thường bắt cá làm thức ăn nên việc tiếp xúc với nước không khó khăn như mèo nhà. Chúng bao gồm những loài mèo không sợ nước như Maine Coon, Bengal, Turkish Van, Savannah và mèo rừng Na Uy. Trong môi trường tự nhiên, tiếng nước chảy kích thích mèo vì chúng liên kết với con mồi.

Có thể bạn quân tâm: