Có nhiều lý do để giải thích cho việc tại sao chó cưng lại là bạn tốt của con người: Chó cưng đẩy xe, cào tuyết và giúp cậu chủ nhỏ ăn vụng là một minh chứng.

Những chú chó cưng nuôi trong nhà không chỉ là con vật giúp chúng ta cảm thấy ấm áp, yên bình hơn mỗi khi ở cạnh chúng; mà nhiều khi chúng còn là trợ thủ đắc lực trong mọi công việc từ đẩy xe, cào tuyết; và thậm chí giúp cậu chủ nhỏ ăn vụng đồ trong tủ lạnh. Chó là loài vật vô cùng thông minh; chúng có thể làm được rất nhiều việc mà chúng ta không thể ngờ tới. Đặc biệt là chúng có khả năng bắt chước tài tình, nhìn chủ làm là chúng có thể làm theo.
Mời quý độc giả xem video chó cưng đẩy xe, cào tuyết và giúp cậu chủ nhỏ ăn vụng dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Chú chó cưng giúp chủ xách nước, lấy củi

Mới đây trên mạng xã hội có chia sẻ một hình ảnh khiến nhiều người cảm thấy thích thú. Đó là câu chuyện đặc biệt về các chú chó thông minh, tình cảm, trở thành trợ thủ đắc lực cho con người.

Theo thông tin từ trang bestie.vn tại Thái Lan, một chú chó tên Joy đã khiến nhiều người bất ngờ khi luôn giúp chủ xách nước và lấy củi để dùng hàng ngày. Được biết, bà Pratuang Konyai (66 tuổi, ở tỉnh Khon Kaen, Thái Lan) đã nhận nuôi Joy từ khi chú chó mới sinh; đến nay được 6 tuổi nên chú chó rất gắn bó và yêu thương chủ. Bà Pratuang Konyai hàng ngày phải đi bộ một quãng đường xa để lấy nước, củi về sinh hoạt; và lần nào con chó cũng đòi đi theo.

Video: Chó cưng đẩy xe, cào tuyết và giúp cậu chủ nhỏ ăn vụng
Chú chó trở thành trợ thủ đắc lực cho bà chủ (ảnh: bestie.vn).

Chú chó không chỉ đòi đi theo mà còn nhất quyết đòi được xách nước cho bà. Nó dùng răng ngoạm lấy tay cầm của cái xô nước và xách nó về nhà. Củi cũng vậy, nó mang củi về và xếp gọn gàng, đúng nơi quy định. Nhìn vào từng hành động thuần thục của chú chó; có thể hiểu nó đã làm điều này rất nhiều lần.

Dù về công sức thật sự chú chó cũng không hẳn giúp bà chủ được là bao; nhưng về mặt tinh thần điều đó thật sự quý giá và đáng trân trọng.