Cậu vàng gâu đần đứng ngoài liên tục nhún nhảy lêu lêu husky bị cô chủ nhốt trong chuồng vì tội phá đồ trong nhà.

Video: Chó cưng ngơ ngác vì chủ mỗi người một ngả

Kể từ khi xuất hiện ở Việt Nam cho đến nay, giống chó gâu đần đã được rất nhiều người yêu thích. Số lượng người nuôi chó gâu đần cũng ngày càng nhiều. Vì đây là giống chó vừa hiền lành, thân thiện lại rất thông minh. Chính vì chúng thông minh nên đôi khi, chúng sẽ có những cách hành xử; khiến con người chúng ta cũng phải bất ngờ. Hình ảnh cậu vàng gâu đần lêu lêu husky phá đồ bị cô chủ nhốt trong chuồng là một minh chứng.
MUC Women mời quý độc giả xem video dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Loài chó điều chỉnh hành vi qua cảm xúc của con người

Theo thông tin từ ntdvn.net, mặc dù khả năng của loài chó đôi khi có vẻ kỳ lạ, nhưng hành vi của chúng chắc chắn có một số ý nghĩa nào đó về mặt khoa học. Nghiên cứu cho thấy loài chó rất tinh ý, chúng quan sát và diễn giải chuyển động mắt của con người; để dự đoán chúng ta đang nghĩ gì hoặc sắp làm gì. Não loài chó được trang bị khả năng phân tích các biểu hiện trên khuôn mặt.

Làm thế nào chúng có thể biết khi nào chúng ta vui hay buồn? Chúng sẽ rúc vào bên cạnh chúng ta trên chiếc ghế dài; hoặc thậm chí đặt chân lên trái tim của chúng ta. Dù chúng ta có hiểu hay không thì rõ ràng là chúng có thể cảm nhận được cảm xúc của chúng ta

Video: Cậu vàng gâu đần lêu lêu husky phá đồ bị cô chủ nhốt trong chuồng
Loài chó biết điều chỉnh hành vi của chúng qua cảm xúc của con người (ảnh: Pixabay).

Nhà hành vi học động vật lâm sàng Rosie Barclay giải thích: “Một con chó cưng có thể cảm nhận được khi có điều gì đó khác thường. Chúng ta hành động khác nhau khi buồn bã; và chó có thể cảm nhận được điều này; cả thông qua ngôn ngữ cơ thể của chúng ta và thông qua nhận dạng mùi; vì cảm xúc của chúng ta có thể làm thay đổi mùi của các chất hóa học trong cơ thể. Do đó chó cũng thay đổi hành vi của chúng. Đó là điều khiến chúng trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời với con người”, cô nói.

Có thể bạn quan tâm