Khoảnh khắc ‘cao thủ’ cưỡi trâu lướt đi trên mặt nước không khác gì một “đại cao thủ võ thuật” trong phim kiếm hiệp khiến nhiều người sửng sốt.

Đoạn video được quay từ xa khiến người xem mắt tròn mắt dẹt nhìn người đàn ông ung dung, thư thái lướt trên mặt nước. Nhưng khi nhìn kỹ thì mới phát hiện hoá ra người đàn ông đang cưỡi trên lưng chú trâu của mình.
Video ghi lại khoảnh khắc ‘cao thủ’ cưỡi trâu lướt trên mặt nước:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về khoảnh khắc ‘cao thủ’ cưỡi trâu lướt trên mặt nước

– Đúng là cao thủ chăn trâu đây rồi, thân thủ phi phàm, bái phục…
– Mình cũng từng có chục năm kinh nghiêm ngồi trên lưng trâu nhưng đứng trên lưng kiểu ung dung, thư thái như cao thủ này thì chưa thử bao giờ.
– Jeff Bezos còn không có được phong thái như anh.
– Tôi nhận định đây là một cao thủ ẩn dật. Nhìn phong thái này tôi thấy khinh công thật cao cường…
– Thần thái, dáng dấp của một đại hiệp.
– Con trâu nó đang bơi hay đang đi vậy mọi người?
– Phong thái ung dung tự tại. Rất điềm tĩnh. Tại hạ xin bái phục.

Khám phá: Vì sao lại có tên là trâu nước?

Trong tự nhiên, trâu thường dành phần lớn thời gian trong ngày ngâm mình trong nước bùn, đặc biệt ở các khu rừng nhiệt đới châu Á nên có tên là trâu nước. Do thích hợp với địa hình đầm lầy nên trâu nước có móng rộng, có rãnh giúp chúng di chuyển tự do trong bùn mà không bị lún quá sâu.

Video: 'Cao thủ' cưỡi trâu lướt trên mặt nước
Ảnh: internet

Tuy nhiên hàm trên của trâu không có răng. Nếu thức ăn khan hiếm, trâu thậm chí sẽ lặn xuống tìm cây mọc trên lòng hồ, lòng sông. Trâu nước là động vật ăn cỏ, thảo mộc và các loại thực vật khác. Vì chúng dành phần lớn thời gian để ngâm mình trong nước nên thực vật thủy sinh chiếm phần lớn trong khẩu phần ăn của chúng. Nước giúp điều hòa nhiệt độ cơ thể trâu nên việc ngâm mình trong bùn là thói quen phổ biến của trâu nước.

Có thể bạn quan tâm: