Thấy rùa nằm im không phản ứng trước những cú mổ, con gà tiếp tục trêu chọc rùa, bất ngờ rùa “tung đòn” đáp trả khiến gà trả giá đắt.

Theo nội dung đoạn video cho thấy, con gà mái liên tục mổ vào đầu rùa như đang nhặt thóc; cú mổ cuối cùng của con gà khiến mỏ của nó nằm gọn trong miệng chú rùa sau cú ngoạm bất ngờ. Có lẽ sau khi nhận phải bài học đắt giá này, con gà sẽ không dám trêu chọc rùa thêm một lần nào nữa.
Video ghi lại cảnh gà trả giá đắt vì trêu chọc rùa:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh gà trả giá đắt vì trêu chọc rùa

– Rùa mà cắn thì sét đánh mới nhả.
– Cảm động gà bắt chấy cho rùa, sau đó rùa hôn gà cảm ơn.
– Đừng đùa giỡn quá trớn… lòng kiên nhẫn và sự chịu đựng cũng có giới hạn..!
– Con gà xác định mất mỏ với anh rùa rồi, cái tội chọc phá người khác.
– Xong cái mỏ con gà mái.
– Ha ha ha đã nói là đừng nghịch, vậy mà lì nghịch thì ráng lãnh hậu quả nhé !
– Ai bảo chậm như rùa, cú đớp nhanh không tưởng.
– Ta đã nói mà, ta chỉ đi chậm chứ đớp thì nhanh như chớp.

Khám phá: Bí ẩn loài rùa có cú cắn mạnh gấp 6 lần cá mập

Rùa cá sấu được coi là loài rùa nước ngọt lớn nhất thế giới. Các nhà động vật học cho biết hình dạng của chúng hầu như không thay đổi kể từ thời khủng long thời tiền sử, hơn 20 triệu năm trước.

Hiện nay, rùa cá sấu (tên khoa học: Macrochelys suwanniensis) sinh sống chủ yếu ở Bắc Mỹ. Chúng ưa thích những vùng nước ngọt, đặc biệt là những con sông, kênh rạch chảy xuyên qua rừng rậm.

Theo CNN, trọng lượng của rùa thường rất lớn, có khi lên tới hơn 100kg. Mai chiếm tới 70% tổng trọng lượng của rùa, thường dài khoảng 60-80cm. Nhìn chung, rùa đực lớn hơn rùa cái.

Đầu rùa to, hàm khỏe, mai rắn chắc với nhiều gai nhọn chia thành ba hàng. Ngoài tác dụng bảo vệ, gai còn chứa các đầu dây thần kinh. Vì hình dáng hung dữ vừa giống rùa vừa giống cá sấu nên chúng được mệnh danh là “quái thú”.

Video: Gà trả giá đắt vì trêu chọc rùa
Ảnh: GETTY IMAGES

Điểm đặc biệt của rùa còn nằm ở hàm răng cực kỳ khỏe và bộ hàm khỏe, giúp chúng đạt được lực cắn lớn gấp khoảng 6 lần so với vết cắn của cá mập. Với lực này, rùa cá sấu thậm chí có thể làm vỡ mai của nhiều loài rùa khác.

Nhóm nghiên cứu từng kiểm tra sức mạnh của răng rùa bằng cách cho chúng cắn một quả dưa hấu. Kết quả là chỉ cần cắn một miếng, quả dưa đã vỡ tung.

Do kích thước lớn cùng khả năng “công thủ” toàn diện, loài rùa cá sấu gần như không có kẻ thù trong tự nhiên, trừ con người.

Có thể bạn quan tâm: