Nhiều người nước ngoài đến Việt Nam thấy hút thuốc lào lạ mắt nên xin hút thử, tất cả hút xong chưa được 3 giây thì đều say ngã ngửa.

Đoạn video ghi hình ảnh những du khách Tây vừa hút thử điếu thuốc lào bỗng nằm ngửa xuống đường, gây chú ý cộng đồng. Trong đó có cô gái Tây đi cùng với bạn trai và ngồi uống trà đá ở vỉa hè. Thấy cái điếu cày lạ mắt, chàng trai xin hút thử. Cô gái cũng tò mò cầm điếu hút thử và say thuốc nằm lăn ra đường.
Video ghi lại hình ảnh những du khách Tây hút thuốc lào, say bật ngửa:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh những du khách Tây hút thuốc lào, say bật ngửa

– Cái này mới gọi là đích thực say thuốc haha.
– Mấy ông Tây này trông to lớn thế mà… yếu.
– Nếu có giải thi hút thuốc lào Quốc tế, kể cả Vô địch MMA Thế giới hay Kungfu. Thế giới cũng không chịu nổi một điếu nhé !
– Toàn những thứ có hại cho sức khoẻ.
– Cái này gọi là shock tạm thời. Khi sử dụng nhiều lần sẽ quen dần.
– Đừng tưởng, đặc sản Việt Nam không phải ai cũng được thưởng thức, thế mới biết người Việt chịu đựng giỏi như thế nào.

Khám phá: Cần làm gì khi say thuốc lào?

Thuốc lào có tên khoa học là nicotiana Rustica L, là một loại cây thân thảo thuộc chi thuốc lá (nicotiana) có hàm lượng nicotin rất cao. Từ lâu, người Việt đã có thói quen dùng lá thuốc lào để hút thuốc. Tuy nhiên, có rất nhiều người, đặc biệt là những người mới hút thuốc, đã từng bị ngộ độc thuốc lào.

Người say thuốc sẽ mất thăng bằng, nếu ngồi không vững sẽ dễ bị ngã. Ngoài ra, người hút thuốc lào còn có thể sùi bọt mép, nôn mửa, quằn quại… Đã có nhiều trường hợp người dân bị té ngã, bị thương, thậm chí tử vong do mất tự chủ do say thuốc lào.

Video: Du khách Tây hút thuốc lào, say bật ngửa
Ảnh: internet

Nguyên nhân gây ngộ độc thuốc lào là do khói thuốc lá chứa hàm lượng nicotine cao, chất này khi đi vào cơ thể sẽ kích thích hệ thần kinh trung ương gây ra cảm giác say. Tùy vào tình trạng sức khỏe của mỗi người mà mức độ nặng nhẹ khác nhau.

Cần làm gì khi say thuốc lào?

Khi gặp người say thuốc tẩu, bạn cần cho họ nằm nghỉ ngơi ở nơi thoáng mát, sau đó từ từ đỡ họ đứng dậy và cho họ uống nước từng chút một để từ từ đánh thức họ. Say thuốc lào, nếu xung quanh không có người tỉnh táo thì rất dễ tử vong vì người say không làm chủ được hành vi của mình.

Đặc biệt, nếu xuất hiện tình trạng co giật, sùi bọt mép và không có dấu hiệu hết cơn say thì bạn nên nhanh chóng đưa đến cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu.

Dù hút thuốc lào hay hút thuốc lá đều có hại cho sức khỏe. Vì vậy, cần phải bỏ thuốc lá và bỏ thuốc lào để bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người xung quanh.

Có thể bạn quan tâm: