Sau một hồi lăn xả, giằng co để ngăn cản thì chú cún đành chịu thua để kệ hai con gà trống giao đấu.

Theo đó, thấy hai chú gà trống giao đấu kịch liệt, cún cưng nhanh chân chạy đến can ngăn nhưng đành bất lực kệ hai con gà trống giao đấu với nhau.
Video ghi lại cảnh cún lăn xả ngăn cản gà trống giao đấu:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh chú cún lăn xả ngăn cản gà trống giao đấu

– Con cún có tâm ghê !
– Cún chắc là đội của Hoa mơ…
– Gà said: Rách quần ! Buông ra, rách quần tui. tránh ra tui cho đứa kia 1 trận.
– Cún said: Bỏ đi, đồng loại mà đánh nhau chi, xấu lắm đừng đánh nhau nữa. Để qua tuần em hết ngán món cà ri gà rồi hãy đánh nhau nhé.
– Tôi lạy ông cún, ông làm thế gà tía của ông bị gà than đá cho vỡ mồm rồi!
– Hạ nhiệt đi, gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau, dừng lại đi.
– Trọng tài chó rất cương quyết.
– Đang oánh nhau mà có đứa cứ cắn đuôi !

Khám phá: Ngỡ ngàng với khả năng thú vị của gà trống và gà mái

Một trong những khám phá về loài gà khiến nhiều người thích thú đó là gà trống thường hào phóng và cởi mở hơn gà mái. Khi phát hiện có thức ăn, gà trống sẽ kêu lên để báo hiệu cho cả đàn, còn gà mái thì ngược lại, thong thả tận hưởng nguồn thức ăn một mình.

Theo các nghiên cứu khoa học, “xã hội” loài gà phức tạp hơn chúng ta tưởng tượng rất nhiều. Chúng có hệ thống phân cấp rõ ràng và mỗi con gà có một vị trí riêng trong đàn.

Gà rất thông minh nên bằng cách quan sát hành động và thái độ của những con gà khác, chúng sẽ xác định được vị trí của mình trong đàn.

Ảnh: Pixabay

Gà mái có quyền chọn cha cho con mình. Nếu buộc phải giao phối với con gà trống mà nó không thích, nó sẽ thải ra tinh trùng của con gà trống đó.

Đặc biệt, một trong những sự thật về loài gà khiến nhiều người ngạc nhiên đó là loài gà có “trí nhớ” rất tốt. Chúng có thể nhớ khoảng 100 khuôn mặt của đồng loại và có khả năng nhớ khuôn mặt của chủ nhân, những người thường xuyên tiếp xúc với chúng.

Gà là loài động vật có “cảm xúc” khá phức tạp và khó hiểu. Chúng thể hiện sự sợ hãi, đau lòng và cảm thông.

Mối quan hệ giữa gà mẹ và gà con vô cùng gắn bó. Khi gà con gặp nguy hiểm, giống như một dạng thần giao cách cảm; gà mẹ ngay lập tức cảm nhận được và chạy đến giải cứu.

Nhiều người cho rằng gà rất vô cảm và ít tiếp xúc với các loài động vật khác. Tuy nhiên, thực tế gà là loài động vật thân thiện, thích âu yếm các loài động vật khác.