Để vệ sinh sạch sẽ một chiếc quạt máy, sẽ tốn rất nhiều thời gian khi phải tháo lắp khung và cánh. Mách bạn cách làm sạch cánh quạt cực nhanh không cần tháo khung, mà chị em nào cũng có thể làm được.

Quạt máy là vật dụng không thể thiếu trong mùa hè của mỗi gia đình Việt. Nhưng sau một thời gian ngắn sử dụng, cánh quạt sẽ bị bám bụi rất nhiều. Nếu không vệ sinh sạch sẽ, thì bụi bẩn và vi khuẩn sẽ theo luồng gió từ quạt thổi ra, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Nhưng để vệ sinh sạch sẽ một chiếc quạt điện sẽ mất khá nhiều thời gian; như phải tháo khung, tách riêng 2 phần lồng, cánh quạt; rồi phải vệ sinh từng chi tiết, rửa bằng nước rồi lau khô, rồi lắp lại… Để giúp bạn không tốn quá nhiều thời gian, chia sẻ với bạn cách làm sạch cánh quạt cực nhanh và đơn giản mà chị em ai cũng có thể làm được .

Cách làm sạch cánh quạt bằng Baking soda

Bạn chuẩn bị:

  • 2 thìa Baking soda.
  • 1-2 giọt nước rửa bát.
  • 1 thìa giấm trắng .
  • 250ml nước.
  • 1 chiếc bát nhỏ.
  • 1 bình xịt nước nhỏ.

Pha hỗn hợp: đầu tiên, bạn cho baking soda, giấm trắng cùng 2-3 giọt nước rửa bát vào chiếc bát nhỏ, rồi đổ nước vào. Bạn lấy đũa khuấy đều hỗn hợp này lên. Sau đó, đổ dung dịch vừa pha vào bình xịt nước.

Cách làm sạch cánh quạt đơn giản không cần tháo khung nhờ các nguyên liệu dễ tìm và dễ sử dụng.
Làm sạch quạt không còn mất quá nhiều thời gian và chị em ai cũng có thể làm được.

Bạn xịt đều dung dịch đã pha chế lên phần trước và sau của quạt; chú ý xịt đều ở những vị trí bị bám bụi bẩn nhiều. Khi này, giấm sẽ giúp làm mềm vết bẩn; còn nước rửa bát và baking soda sẽ phát huy công dụng tẩy trắng, đánh bay mảng bám.

Quạt điện hay Quạt máy là một thiết bị dẫn động bằng điện được dùng để tạo ra các luồng gió nhằm phục vụ lợi ích cho con người (nhất là giảm sức nóng của cơ thể, hạ nhiệt, giúp con người cảm thấy mát, thoải mái), thông gió, thoát khí, làm mát, hoặc bất kỳ tác động liên quan đến không khí trong môi trường sống.
Và chiếc quạt đã sạch như mới rồi.

Để dung dịch đó trên toàn bộ phần quạt cần vệ sinh trong 10 phút; sau đó, bạn cắm điện và bật công tắc quạt lên; cánh quạt quay sẽ tạo ra gió khiến tất cả bụi bẩn văng ra. (Bạn nhớ để quạt ở ngoài sân rộng, để các bụi bẩn văng ra ngoài nhé).