Sen đá Móng Rồng không còn xa lạ đối với các bạn yêu thích trồng cây cảnh mini. Đây là loại thực vật xinh xắn sở hữu hình dáng và màu sắc đặc trưng riêng.

Do có nguồn gốc từ những vùng khí hậu khắc nghiệt và khô cằn; nên loại cây này có sức sống mãnh liệt mà không cần bạn phải chăm sóc nhiều cây vẫn có thể sống tốt. Và đây là cách chăm sóc sen đá Móng Rồng…

Sen Đá Móng Rồng là một trong những loại sen đá đẹp

Sen Đá Móng Rồng có tên tiếng Anh là Zebra Cactus. Lá của cây có các viền trắng nhỏ nằm ngang song song; hình dáng dài và nhọn dần về phía ngọn giống như một chiếc móng vuốt. Đây là một trong số các sen đá nở hoa của nhóm thực vật mọng nước đáng yêu này. Hoa của Sen Đá Móng Rồng có màu vàng làm tăng thêm vẻ đẹp rực rỡ cho cây.

Giống Sen đá Móng Rồng này có sức sống khá dẻo dai; cây có thể chịu được môi trường ẩm ướt và thiếu ánh sáng nên cách chăm sóc cây Móng Rồng cũng không quá khó khăn. Nếu như bạn trồng ở điều kiện thời tiết mát mẻ như trong nhà; văn phòng thì nên tưới nước cho cây mỗi tuần một lần là được rồi.

hỗ trợ cải thiện, tăng cường tập trung tinh thần sảng khoái, thoải mái, giảm căng thẳng hiệu quả
Sen đá Móng Rồng thể hiện sự che chở và bảo vệ (ảnh Pexels).

Sen đá Móng Rồng có thể giúp bầu không khí trở nên trong lành hơn. Với màu sắc và hình dáng bên ngoài của cây có thể mang đến cho không gian xung quanh cảm giác mát mẻ. Ngoài ra sen đá Móng Rồng còn có công dụng thanh lọc không khí trong môi trường xung quanh nó.

Cây sen đá Móng Rồng này thích hợp dùng làm cây cảnh mini để bàn. Sen đá Móng Rồng mang đến cho các bạn cảm giác được che chở; bảo vệ khỏi những điều không hay. Cây sen đá này còn mang phong thủy may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Khi tặng Một chậu sen đá Móng Rồng có nghĩa là: Cầu chúc sự an lành và mong muốn mối quan hệ giữa hai người bền chặt, dài lâu.

Video giải đáp chi tiết về cây Móng Rồng có hoa không? ý nghĩa phong thủy, nhân giống thế nào? | Khám Phá Cuộc Sống.

Cách chăm sóc sen đá Móng Rồng

Đối với loại sen đá Móng Rồng này thì một tuần chỉ nên tưới nước 1 lần cho cây. Các bạn nên tưới ở mép chậu bởi nếu vảy nước lên cây có thể làm lá bị thối. Lượng nước tưới nhiều hay ít còn tùy thuộc vào loại đất trồng và không gian sống của cây.

Đối với trường hợp trồng nơi thiếu ánh sáng thì Cứ khoảng 2 đến 3 ngày bạn nên cho cây ra phơi nắng 1 lần. Bạn nên thường xuyên làm cho lá sen đá sạch sẽ để cây luôn đẹp. Thông thường thì chúng ta nên sử dụng bình hơi để thổi đi lớp bụi bám trên lá; nếu có đất bám lên thì bạn cũng có thể dùng đến cọ mềm để quét.

Cây sen đá Móng Rồng không cần quá nhiều dinh dưỡng; bạn nên thay đất cho cây mỗi năm 2 đến 3 lần bằng các loại hỗn hợp đất dành cho sen đá; như vậy có thể đảm bảo được lượng dinh dưỡng cung cấp cho cây. Hỗn hợp đất trồng cần đảm bảo độ tơi xốp và thoáng khí để tránh nguy cơ sen đá Móng Rồng của bạn bị úng. Ngoài ra, chậu dành cho cây cần có lỗ thoát nước dưới đáy.

Xem thêm:

Cách nhân giống và trồng sen đá Móng Rồng

Cây sen đá Móng Rồng thường được trồng bằng hạt hoặc là phương pháp giâm lá. Nhưng cách trồng sen đá Móng Rồng đơn giản hơn vẫn là dùng lá cây giâm xuống đất.

Trước tiên, chúng ta nên chọn những chiếc lá sen đá Móng Rồng không quá già, cũng không quá non để vào hỗn hợp đất ẩm. Thời gian sau từ 1 đến 2 tuần là mầm sẽ mọc ra từ cuống của lá sen đá. Tuy nhiên, lúc này mầm cây còn non yếu bận nên cẩn thận kẻo nó bị gãy. Chúng ta đợi thêm một đoạn thời gian không quá một tuần nữa thì có thể bắt đầu chuyển ra chậu để trồng.

cách chăm sóc sen đá móng rồng và cách nhân giống
Nên chọn những lá không quá già cũng không quá non để làm giống ươm mầm cho cây.

Tiếp đến chúng ta chọn loại chậu có lỗ thoát nước để tránh trường hợp mầm cây bị úng. Chọn loại hỗn hợp đất trồng phù hợp dành cho sen đá; các bạn có thể dễ dàng tìm được thông qua mạng.

Cho hỗn hợp đất trồng đã được trộn sẵn vào ⅔ chậu rồi đặt cây non vào. Lưu ý những mầm cây dễ gãy nên chúng ta cần nhẹ tay nhé. Tiếp đó, Các nhẹ nhàng đặt cây sen đá Móng Rồng vào chậu; một tay giữ cây ổn định ở giữa chậu; tay còn lại gạt đất xung quanh vào gốc cây và ấn nhẹ để cố định cây.

Video hướng dẫn cách chăm sóc cây móng rồng cơ bản | Aqua and Garden

Một số lưu ý cho cách chăm sóc cây sen đá Móng Rồng sau khi nhân giống

Tương tự như sen mông, cây mới trồng nên các bạn tưới nước cho đến khi thấy nước thoát ra từ lỗ dưới đáy chậu là đủ. Sau đó các bạn đem chậu đặt ở nơi thoáng mát có ánh sáng nhẹ. Khoảng từ 7 đến 8 ngày tiếp theo các bạn mới tiếp tục tưới cho cây. Khi đó cây đã có thể phát triển ổn đinh được rồi.

Trên đây là một số mẹo vặt về cách chăm sóc sen đá Móng Rồng và phương pháp để nhân giống cho cây. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho các bạn yêu thích cây Móng Rồng tự tin trồng và chăm sóc loại cây thú vị này. Cuối cùng chúc cho các bạn đạt được nhiều niềm vui trong quá trình chăm cây Móng Rồng.

Từ Khóa: