Những con cà cuống nhảy xuống nước ngay khi thoát khỏi trứng và bơi xung quanh ‘nhà’ của mình và bắt đầu cuộc hành trình hoàn toàn mới.

Cà cuống có thể sống trên bờ của hồ, ao, đầm hay các ruộng lúa nước. Chúng có thể bơi lội dưới nước nhờ các đôi chân bè, chúng kẹp chặt mồi nhờ các móng nhọn. Nhiều người nhìn mới nhìn thấy cà cuống lần đầu có thể thấy sợ nhưng nếu nhìn những con cà cuống nước được sinh ra từ trứng thì cũng vô cùng thú vị.
Video ghi lại cảnh cà cuống nhảy xuống nước khi vừa nở:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh cà cuống nhảy xuống nước khi vừa nở

– Hay quá, lần đầu tiên trong đời thấy luôn. Mà con cà cuống này hồi nhỏ bắt chơi hoài mà chưa từng nghĩ đến việc ăn nó dù có nghe đồn là nướng ăn được.
– Hồi nhỏ tôi được ông ngoại nướng cho ăn cà cuống. Ăn thơm điếc mũi. Nhưng… cứ nhìn thấy cái tổ bám nhiều trứng và con cà cuống còn sống là tôi lại rùng mình.
– Ngày xưa bắt chơi, giờ nó là đặc sản tiền triệu…
– Bay lên lũ chim sẻ chim sâu nó hỏi thăm luôn…
– Con Cà Cuống nhìn cũng dể thương. Nhưng cái ổ trứng nhìn hột hột muốn nổi da gà.

Theo Đông y, cà cuống có nhiều tác dụng với cơ thể, có vị ngọt, tính bình, không độc nên được dùng làm thuốc bổ thận, rối loạn cương dương và chữa một số bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa.

Ảnh: Bách hoá xanh

Ngoài ra, trứng và thịt của loài sinh vật này còn chứa protein, lipid và nhiều vitamin. Đây là những dưỡng chất cần thiết giúp nuôi dưỡng và phục hồi sức khỏe.

Theo một số nghiên cứu khoa học, trong tinh dầu thơm Cà cuống có chứa hợp chất hexanol axetat có khả năng kích thích thần kinh, tăng hưng phấn và tăng cường sinh lý khi sử dụng với liều lượng thích hợp.

Có thể bạn quan tâm: