Bị cơn bão cuốn đi, đàn cá rô lần lượt nối đuôi nhau trở về sông sau khi trời quang mây tạnh.

Cá rô là một trong những loài cá có thể sống dài ngày trên cạn, chúng có cơ vây khỏe dễ dàng đi lại trên đất liền. Và hình ảnh cá rô di chuyển trên cạn xuất hiện ngày càng nhiều hơn sau những cơn mưa to.
Video ghi lại cảnh đàn cá rô trở về nhà sau cơn bão:

Nguồn video: VnExpress

Đoạn video được quay ở Chachoengsao, Thái Lan. Pratana Kaewwan, một người dân địa phương cho biết: ‘Chúng chưa bao giờ di chuyển đến sân vườn của tôi nhưng chúng biết chính xác phải đi hướng nào. Thật là những con cá thông minh’.

Hình ảnh ấn tượng này cũng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng

– Sao chúng biết xác định hướng để quay về sông?
– Đi phượt thế đủ rồi về nhà thôi không thì lại bị rán giòn làm mồi nhậu mất.
– Bản năng và trí não là 2 cái khác nhau. Đó là bản năng thôi. Loài rùa biển mới sinh sau khi mới chui ra khỏi trứng, rùa con cũng theo hướng biển để bò ra biển dù chưa biết biển là gì. Loài tinh binh của động vật cũng biết bơi đến trứng để thụ tinh. Tạo hoá đã cho phép loài vật có những khả năng do tự nhiên đúc ra.

Cá rô có thân hình thon dài, lưng phẳng, đầu và mặt trước rộng, dẹt dần về phía sau. Miệng có nhiều răng nhỏ và nhọn mọc trên hàm và xương lá mía. Đỉnh đầu và hai bên có vảy, mép nắp mang có răng cưa, thân phủ vảy lược. Các gai vây rất cứng và khỏe, gốc vây đuôi có một đốm đen tròn. Vây lưng, vây đuôi và vây hậu môn có màu xanh đậm, các vây khác màu nâu nhạt .

Video: Đàn cá rô trở về nhà sau cơn bão
Ảnh: internet

Cá có cơ quan hô hấp phụ nằm ở cung mang thứ nhất (gọi là mê lộ) nên chúng có thể sống trong môi trường thiếu oxy và có khả năng sinh sống, di chuyển trên cạn khá xa.

Có thể bạn quan tâm: