Thấy cô chủ đi xe đạp bị uy hiếp, chú mèo cưng lao ra tung ‘liên hoàn cước’ khiến con chó hung dữ phải bỏ chạy trối chết.

Ngày nay, mèo đã trở thành thú cưng, được nuôi dưỡng, chăm sóc và được nhiều gia đình coi như một thành viên trong gia đình. Nhờ đó, nhiều chú mèo đã trở thành “người hùng” khi cứu chủ khỏi những nguy hiểm cận kề.
Video ghi lại khoảnh khắc mèo cưng lao ra cứu cô chủ:

Nguồn video: cuoi.tuoitre.vn

Khám phá: Những vấn đề thường gặp khi nuôi mèo

Theo các bác sĩ thú y, tính cách của mèo khá độc lập, ít phụ thuộc vào con người. Ngược lại, bạn sẽ lo lắng hơn nếu mèo nhiệt tình chào đón bạn khi bạn về nhà. Bởi vì điều này có nghĩa là chúng cần một cái gì đó.

Điều này thường xảy ra với những con mèo bị bỏ đói. Bình thường chúng được cho ăn 2 bữa một ngày nhưng khi đói lâu ngày chúng sẽ rất nhiệt tình với bất cứ ai có thể cho chúng ăn.

Video: Mèo cưng lao ra cứu cô chủ thoát khỏi con chó hung dữ
Ảnh: Pixabay

Hay như con mèo con, dù có bế lên cao cũng không sợ hãi. Nhưng có những chú mèo con đang bế nó trên tay; cơ thể nó căng thẳng và bám chặt vào quần áo của bạn. Mức độ tin tưởng của mèo con dành cho bạn không giống nhau. Nó tạo thành những hành động khác nhau của mèo.

Nếu bạn muốn đến gần mèo con nhưng lại bị mèo cào; đừng vội trách mèo con không hiểu cảm giác của bạn. Có lẽ con mèo từ lâu đã ám chỉ qua ngôn ngữ cơ thể: “Tôi vẫn không tin tưởng bạn, đừng đến gần”. Việc mèo con nghi ngờ bạn hay có đủ tin tưởng hay không có thể được nhìn nhận từ nhiều khía cạnh. Hãy dành nhiều thời gian hơn với chúng.