Dỗ được em bé ngủ và rón rén đặt bé vào giường đã là cả một kỳ tích, vậy mà chỉ một phút sơ sảy gây ra tiếng động nhỏ ông bố này đã phải méo mặt.

Làm cha mẹ rồi mới hiểu việc cho con đi vào giấc ngủ ngon đã là thành công lớn của nhiều người. Đoạn video ghi lại cảnh ông bố đang đặt con xuống giường sau khi đã ngủ mà kịch tính như phim hành động khiến nhiều người đồng cảm và thấm thía.
Video ghi lại cảnh bố rón rén đặt bé vào giường kịch tính như phim hành động:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về khoảnh khắc bố rón rén đặt bé vào giường

– Rón rén và kịch tính như phim “nhiệm vụ bất khả thi” luôn nhỉ.
– Cái này chắc là làm cho vui thôi, chứ thật ra dễ: Cứ ngồi im đợi sau 15p; em bé rơi vào trạng thái ngủ sâu rồi thì có nắm chân bé giơ lên lắc lắc, bé vẫn ngủ! Con nhà tui lúc nào cũng vậy.

Khám phá: Khi cho con ngủ, cha mẹ cần tránh những sai lầm gì?

Khi muốn cho con nhanh vào giấc ngủ ngon, ba mẹ cần tránh những sai lầm dưới đây:

1. Bật đèn ngủ quá sáng khi dỗ con ngủ

Ngay khi bé chào đời, cha mẹ nên tạo cho bé thói quen ngủ trong bóng tối, kể cả khi cha mẹ ru bé vào giấc ngủ. Nếu bé quấy khóc trong đêm, mẹ hãy bế và ôm bé vào lòng để trấn an bé; nhưng tuyệt đối không bật đèn. Cha mẹ chỉ nên bật đèn sáng vừa phải khi cho bé ăn hoặc thay tã. Hạn chế để ánh sáng đèn chiếu thẳng vào mắt trẻ; tốt nhất chỉ nên sử dụng đèn ở khu vực cha mẹ cần nhìn.

Video: Bố rón rén đặt bé vào giường kịch tính như phim hành động
Ảnh: Pixabay.

Ngoài ra, việc bật đèn sáng để đưa trẻ vào giấc ngủ dễ làm cay mắt trẻ’; khiến tinh thần trẻ luôn trong trạng thái phấn chấn nên trẻ càng khó đi vào giấc ngủ hơn.

2. Đung đưa và dỗ bé ngủ

Đối với trẻ dưới 1 tuổi, não của trẻ chưa phát triển hoàn thiện, xương sọ mềm, màng não mỏng; giữa não và hộp sọ còn khoảng trống nên khi trẻ bị rung lắc khối não sẽ di chuyển theo quán tính và tác động vào hộp sọ gây thương tích. Chưa kể nếu bé vừa bú xong, việc rung lắc có thể khiến bé dễ ọc sữa nên cha mẹ không nên ru cho bé ngủ theo phương pháp này.

3. Cho bé ngủ khi đang bú

Để bé dễ đi vào giấc ngủ, nhiều bà mẹ vừa cho bé bú vừa cho bé ngủ, nhưng đây là thói quen khiến bé dễ bị nghiện và cũng tiềm ẩn những nguy cơ như bé dễ bị sặc sữa, trớ sữa, nhiều khả năng bị nhiễm trùng tai, v.v. Một khi răng đã mọc, chúng dễ bị sâu răng hơn.

Có thể bạn quan tâm: