Hàng trăm con cá đua nhau nhảy lên mặt nước khiến những người trên thuyền tỏ ra phấn khích khi chứng kiến cảnh tượng khó tin này.

Đoạn video ghi lại cảnh hàng trăm con cá thi nhau nhảy lên khỏi mặt nước khiến những người đang có mặt trên thuyền bất ngờ. Trên dòng sông, hàng trăm con cá đang thi nhau nhảy lên khỏi nơi chúng sinh sống như đang cùng nhau nhảy vũ điệu của loài cá vậy.
Video ghi lại khoảnh khắc hàng trăm con cá đua nhau nhảy lên mặt nước:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về khoảnh khắc hàng trăm con cá đua nhau nhảy lên mặt nước

– Nơi này dân không biết ăn cá sao nhỉ, hay loại cá này họ không ăn?
– Nướng lên ăn luôn bao ngon !
– Không lẽ cá hổ hồi sinh rồi sao? Chắc tại coi phim nhiều quá!

Khám phá: Một số nguyên nhân khiến cá nhảy khỏi mặt nước

Theo phân tích của các nhà khoa học, nhìn chung có một số nguyên nhân khiến cá nhảy lên khỏi mặt nước.

Nguyên nhân đầu tiên có thể do môi trường xung quanh thay đổi; như tránh đòn bất ngờ của địch, vượt chướng ngại vật phía trước; hoặc nhanh chóng tóm lấy con mồi, hoặc bị đe dọa bởi bất kỳ loại kẻ thù nào.…

Video: Hàng trăm con cá đua nhau nhảy lên mặt nước
Cá chép thích nhảy lúc mặt trời lặn, có người cho rằng đây là một động tác “chơi đùa” của chúng (ảnh: internet).

Từng có một phương pháp đánh bắt cá của ngư dân được gọi là “nhảy trắng”. Tức là đặt đáy thuyền màu trắng, đèn chiếu vào thuyền, ánh sáng chiếu xuống mặt nước, đáy thuyền màu trắng có thể phản chiếu ánh sáng như gương, chiếu ánh sáng xuống đáy nước, khiến những con cá trong nước sợ hãi và phóng lên thuyền.

Một nguyên nhân khác là những thay đổi về sinh lý, bởi vì rất nhiều cá sắp sinh trong cơ thể sản sinh ra một loại kích thích thần kinh nào đó; làm cho cá ở trạng thái phấn khích thích nhảy cao.

Ngoài ra, có những loài do thói quen tràn đầy năng lượng và thích bay nhảy. Chẳng hạn, cá chép thích nhảy lúc mặt trời lặn, có người cho rằng đây là một động tác “chơi đùa” của chúng.

Có thể bạn quan tâm: