Dù kéo thêm đồng đội ra ứng chiến nhưng chú chó cũng không thể đấu lại các chiêu võ đuổi chó dữ của người đàn ông.

Đoạn video ghi lại cảnh người đàn ông đi đường quyền đuổi chó dữ khiến chúng cúp đuôi chạy vào nhà. Cụ thể, chú chó thấy người đàn ông xuất hiện và lao ra tấn công. Tuy nhiên, người đàn ông ngay lập tức đi đường quyền để ứng phó, cuối cùng hai chú chó đành bất lực bỏ vào trong nhà.
Video ghi lại cảnh người đàn ông đi đường quyền đuổi chó dữ:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về tình huống người đàn ông đi đường quyền đuổi chó dữ

– Đệ tử chân truyền của phái cái bang đây, chưa cần dùng đả cẩu bổng đã xử lý đẹp 2 bé cẩu này rồi.
– Nội công thâm hậu !
– Mé ơi ! gạch bông trơn quá…. nên không ra đòn được ! bạn chó đen bảo.
– Gặp phải ông say thì trời còn chả biết sợ nói gì mấy con cún.
– Gặp bang chủ cái bang rồi, nhịn đi 2 boss.
– Anh mà nhặt gạch thì em chạy cho nhanh, ha ha ha.

Khám phá: Cách xử lý khi bất ngờ gặp chó dữ trên đường

Sau khi biết con chó đang tiếp cận bạn theo cách thân thiện hay nguy hiểm, bạn có thể đưa ra hướng hành động tiếp theo. Nếu con chó vui vẻ, bạn có thể chơi với nó, nếu không chắc chắn, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Bình tĩnh, không hoảng loạn

Chó được biết đến với khả năng cảm nhận được cảm xúc của con người. Tương tự như động vật ăn thịt, chó có thể cảm nhận được nỗi sợ hãi của chúng ta.

Video: Người đàn ông đi đường quyền đuổi chó dữ
Tư thế đề phòng của chó dữ (ảnh: Soha.vn).

Nếu bạn trở nên kích động và bỏ chạy hoặc la hét, bạn có thể khiến con chó trở nên hung dữ hơn hoặc tệ hơn là biến bạn thành mối đe dọa. Cả hai tình huống đó đều không tốt.

Bước 2: Đứng yên bất động, không nên nhìn vào mắt con vật

Khi con chó đến gần, hãy đứng yên, hai tay để sang hai bên, nhìn đi chỗ khác. Trong nhiều trường hợp, con chó sẽ mất hứng thú và bỏ đi nếu bạn phớt lờ nó.

  • Không vung tay đá chân vì con chó sẽ có những hành động như một mối đe dọa.
    Không nhìn vào mắt chó, vì hành động đó có thể khiến chó tấn công.
  • Đứng sang một bên và sử dụng tầm nhìn chung của bạn để theo dõi chúng thay vì đứng trước con chó và nhìn thẳng vào mắt nó. Điều này báo hiệu cho con chó rằng bạn không phải là mối đe dọa đối với nó.
  • Không mở bàn tay và giơ cánh tay qua đầu. Khép tay lại để khỏi bị chó cắn. Con chó có thể đến gần bạn, thậm chí đánh hơi bạn mà không cắn.

Bước 3: Không nên cố bỏ chạy

Hành động bỏ chạy có thể đánh thức bản năng săn mồi của chó. Nó có thể đuổi theo bạn một cách hung hăng mặc dù ban đầu nó có ý định vui đùa.

Hơn nữa, bạn không thể chạy nhanh hơn một con chó nếu bạn đang chạy bộ. Thậm chí, nhiều chú chó có thể đuổi kịp dù bạn đi xe đạp.

Bước 4: Đánh lạc hướng con vật bằng thứ gì đó

Nếu con chó tiếp tục đe dọa, hãy cho nó thứ gì đó để nhai, chẳng hạn như ba lô hoặc chai nước: bất cứ thứ gì trừ tay hoặc chân của bạn. Điều này có thể khiến chó mất tập trung đủ lâu để bạn chạy thoát.

Giữ bình tĩnh và đứng yên có thể là một thử thách thực sự đối với thần kinh của bạn trong một tình huống căng thẳng như vậy; nhưng đó là cách phản ứng tốt nhất khi con chó không thực sự cắn bạn.