Một du khách đã rất bất ngờ khi thấy một chú trâu đến tận xe và thò đầu vào trong xin ăn ké khi đang tham quan ở vườn thú.

Việc lái xe tham quan xung quanh vườn thú cho phép du khách có thể được gần gũi hơn với động vật nuôi trong môi trường sinh sống tự nhiên đang trở nên phổ biến trên thế giới. Vì thế nhiều du khách cảm thấy vừa sợ vừa buồn cười khi những vật nuôi thò hẳn đầu vào trong xe “xin ăn”.
Video ghi lại khoảnh khắc chú trâu đến tận xe du khách xin ăn ké:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về khoảnh khắc chú trâu đến tận xe du khách xin ăn ké

– Tui đứng đây từ chiều.
– Trâu said: đi ra đến lượt tau.
– Trâu said: công bằng ở đâu.
– Trâu há miệng…. cho xin miếng coi.
– Ăn ké kiểu gì gõ muốn lũng tay người ta vậy má.
– Tài xế kiểu: không đỡ nổi.
– Một miếng của mi bằng mấy cái miếng của ta.
– Anh ngưu làm hết hồn à.
– Con trâu bị sổ mũi nữa mới ghê.
– Có ai xem mà cười không chứ tôi cười lúc con trâu ấy.
– Con đà điểu này quen lắm.

Khám phá: Đặc điểm chung của loài trâu

Trâu là động vật thuộc lớp thú, màu da thường có màu đen, có lông mao bao phủ khắp cơ thể. Da trâu rất dày, có lông tơ như áo choàng. Trâu có chiếc đuôi dài, thường vẫy như cái quạt của con người để đuổi ruồi muỗi. Đôi tai dài cũng giúp ích rất nhiều cho chiếc đuôi. Tai của trâu khá thính giúp trâu nghe được những tiếng động xung quanh.

Người nông dân có thể nhận biết trâu tốt xấu một phần nhờ cặp sừng trên đầu. Trâu có cặp sừng dài và cong hình trăng lưỡi liềm, giúp trâu có thể tạo dáng và tự vệ trước kẻ thù. Trâu có một đặc điểm rất nổi bật là không có hàm răng trên, có thể vì thế mà trâu phải nhai lại thức ăn.

Video: Chú trâu đến tận xe du khách xin ăn ké
Ảnh: internet.

Khác với các loài động vật khác, trâu có cách ngủ rất đặc biệt. Hai chân trước của trâu gập vào trong, gối đầu lên đó để ngủ.

Trâu mỗi năm chỉ đẻ một hoặc hai lứa, mỗi lứa một con. Trâu nuôi con bằng sữa tiết ra từ tuyến vú. Trâu con gọi là nghé, nghé sơ sinh nặng khoảng 22-25kg. Khi mới sinh ra từ vài giờ đến một ngày bê có thể đứng thẳng, vài ngày sau có thể mở mắt và cùng mẹ đi lại.

Con nghé lớn rất nhanh, nghé con không có sừng, khi lớn lên sừng sẽ dần nhú ra, nhưng các bộ phận bên ngoài không khác gì trâu mẹ.