Bất ngờ vì bị con bò nhảy lên thuyền đuổi, nam thanh niên liền nhảy xuống sông nhưng con vật vẫn không bỏ cuộc mà nhảy theo.

Do bực mình vì bị cột mũi, con bò lao lên thuyền hai lần và rượt đuổi nam thanh niên khiến cả hai cùng nhảy xuống sông.
Video ghi lại cảnh con bò nhảy lên thuyền đuổi nam thanh niên:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh con bò nhảy lên thuyền đuổi nam thanh niên

– Thấy anh không đánh tưởng anh không có võ hả?
– Em bò nói: “aa, cau nhớ mi rồi, mi chết với cau…”
– Nóng như bò mà…
– Tưởng gì. Chứ xuống nước thì chết với ta rồi người ơi hehe…
– Biết ta là ai không mà định buộc mũi hả?
– Hahaha, để chú Tót nổi khùng rồi, định dắt mũi chú à?

Khám phá: Tại sao trâu, bò bị buộc mũi ?

Thực tế, liên quan đến việc “buộc mũi trâu, bò” thì từ xưa đã hình thành một thói quen sinh hoạt và tục lệ “buộc mũi trâu” cũng bắt nguồn từ ý tưởng muốn cầm con vật trong tay. Việc kiểm soát trâu, bò cũng dễ dàng hơn.

Gia súc luôn là một trong những “lực lượng lao động” quan trọng của nông nghiệp; đặc biệt ở những xã hội cũ chưa có máy móc nông nghiệp quy mô lớn. Sự tồn tại của chăn nuôi đã mang lại sự thuận tiện lớn cho người dân làm việc trên đất nông nghiệp và vận chuyển vật nặng. Tuy nhiên, người ta cũng nhận thấy một nhược điểm: trâu bò cũng có tính nóng nảy; một khi đã nổi giận thì không ai có thể khuất phục được. Vì vậy, sau khi nghiên cứu kỹ, người ta phát hiện, việc buộc mũi trâu, bò có tác dụng kiểm soát trâu, bò rất tốt.

Video: Bò nhảy lên thuyền đuổi nam thanh niên
Ảnh: internet

Dù là bò hay trâu thì chúng đều là loài động vật có bộ da dày, việc đánh đòn không làm bò bị thương mà sẽ khiến nó tức giận hơn. Nhưng mũi của con bò thì khác. Người ta thấy mũi bò là bộ phận rất nhạy cảm trên cơ thể trâu, bò. Vì vậy, chỉ cần bạn treo một sợi dây hoặc quấn nó bằng cành cây, tre là bạn có thể kiểm soát tốt con bò bướng bỉnh và khiến nó ngoan ngoãn.

Có thể bạn quan tâm: