Sau khi cất tiếng gáy cả tràng dài, chú gà trống ngã ra phía sau vì quá mệt.

Đoạn video ghi lại cảnh chú gà trống suýt ngất xỉu sau khi gáy cả tràng dài. Do cất tiếng gáy cả tràng dài, chú gà trống ngã ngửa bật ngửa ra phía sau vì quá mệt.
Video ghi lại khoảnh khắc gà trống suýt ngất xỉu sau khi gáy cả tràng dài:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về khoảnh khắc gà trống suýt ngất xỉu sau khi gáy cả tràng dài

– Bài này tông cao quá, đứt cả hơi.
– Câu nói “Cố quá là quá cố” không sai trong trường hợp này.
– Cái này người ta gọi là đã yếu lại còn muốn ra gió.
– Cố quá. Suýt thành quá cố.
– Vượt năng suất.. !Thời gian gáy trong một năm, mà ổng dồn vào một buổi thì suýt ngất là phải rùi !!
– Ở đời cái gì cố quá dễ đi đến chỗ quá cố lắm luôn!

Khám phá: Ý nghĩa của tiếng gà trống gáy

Chuyện kể rằng, khi trời đất còn hỗn độn, Ngọc Hoàng đã sáng tạo ra trái đất, nhưng trái đất quá tối tăm và lạnh lẽo nên liền sai mười mặt trời xuống để mang ánh sáng và hơi ấm đến cho vạn vật. Nhưng Ngọc Hoàng lại quên lấy lại khiến mặt đất trở nên khô cằn. Để cứu muôn loài, một người dũng cảm đã cầm cung tên bắn liên tiếp chín mặt trời, mặt trời còn lại sợ hãi bỏ chạy. Con người cùng muôn loài chạy tới gọi mặt trời trở lại nhưng đều bất lực. Cuối cùng, chỉ có chú gà trống khỏe mạnh gáy vang vọng khắp không gian nên mặt trời dần trở lại, mặt đất bừng sáng, vạn vật lại nhộn nhịp dưới ánh nắng ấm áp.

Video: Gà trống suýt ngất xỉu sau khi gáy cả tràng dài
Ảnh: internet

Tiếng gà gáy từ đó đã trở thành biểu tượng cho âm thanh báo hiệu bình minh của một ngày mới. Trong bóng tối, nơi nào có tiếng gà gáy nơi đó có hoạt động sống. Mỗi khi gà trống gáy vào buổi sáng, nó như truyền sức mạnh xua tan sự u ám, tĩnh lặng của không gian tối tăm, khơi dậy hoạt động của vạn vật. Tiếng gà gáy tượng trưng cho năng lượng tích cực nên gắn liền với hình ảnh mặt trời mang lại ánh sáng và năng lượng cho cuộc sống.

Trong dân gian phổ biến có tục lệ quỷ sợ gà, ma sợ tiếng gà gáy. Khi gà gáy đúng lúc mặt trời mọc, trái đất không còn ma quỷ, vì ma quỷ không có nơi nào để ẩn náu trên thế giới. Tiếng gà gáy buổi sáng là âm thanh trong lành, bảo vệ cuộc sống bình yên.