Hình ảnh bé gái thành tâm khẩn vái lạy ông Địa một cách nghiêm túc khiến người xem gật gù khen ngợi.

Mới đây đoạn video, bé gái thành tâm khấn vái ông Địa được cộng đồng mạng nhanh chóng truyền tay nhau chia sẻ. Theo đó, bé gái ở trước bàn thờ ông Địa, hai tay chắp trước ngực và nghiêm túc khấn vái, thậm chí cô bé còn cúi rạp người xuống vái như muốn thể hiện tấm lòng thành kính của mình.
Video ghi lại cảnh bé gái thành tâm khấn vái ông Địa:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về cảnh bé gái thành tâm khấn vái ông Địa

– Con khấn ông địa, thần tài cho ba mẹ con có tiền thưởng tết để con được sắm đồ mới; con cảm ơn hai ông ạ.
– Cưng xỉu, bé đáng yêu quá.
– Chắc đang ngắm đĩa trái cây của ông địa đây mà.
– Nhang cháy hết ông cho con cả dĩa nhá.
– Mẹ nào con nấy, cưng quá.

Khám phá: Tục thờ cúng Ông Địa – Thần tài

Tục thờ Ông Địa – Thần tài có lẽ bắt nguồn từ Trung Quốc sau đó lan dần sang các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Người xưa quan niệm thờ Ông Địa -Thần tài trong nhà để cầu cho gia đình yên ấm, làm ăn thuận lợi, phát đạt. Tín ngưỡng thờ thần linh là một nét đẹp trong văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Ngay từ buổi đầu hình thành nhà nước sơ khai, con người đã biết thờ cúng các vị thần tự nhiên và siêu nhiên; ví như: Thần Đất, Thần Mây, Thần Mưa, Thần Gió, Thần Sấm… những hiện tượng tự nhiên mà lúc bấy giờ họ không giải thích được. Và đó cũng chính là tâm lý thể hiện lòng biết ơn đối với những sự vật, hiện tượng tự nhiên xung quanh đã tạo dựng cho mình môi trường sống; giúp cho cuộc sống của họ giàu sang, sung túc và bình an.

Video: Bé gái thành tâm khấn vái ông Địa
Ảnh: Pixabay.

Theo tín ngưỡng dân gian thờ ông Địa để ông Địa phù hộ cho làm ăn buôn may bán đắt; còn thực tế theo tín ngưỡng của người Á Đông, ông Địa ở cấp độ cao hơn; trở thành vị thần hộ mệnh cho những người lương thiện, những người tu hành; hiểu theo nghĩa này, ông Địa là một vị thần có sứ mệnh về mặt tâm linh.

Có thể bạn quan tâm: