Chú chó được cô chủ cho chơi trò đu quay bằng tay, con vật tỏ rất thích thú nên cứ bám riết lấy cô chủ mãi không rời.

Hình ảnh chú chó bám chân cô chủ vòi vĩnh đòi được chơi trò đu quay khiến dân mạng thích thú. Cả hai đã có những phút giây vui vẻ bên nhau và con vật cứ bám riết lấy cô chủ mãi không rời.
Video ghi lại cảnh chú chó được cô chủ cho chơi trò đu quay bằng tay:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Chó và mèo ai yêu chủ hơn?

Theo kết quả nghiên cứu phục vụ cho phim tài liệu của đài BBC có tựa đề “Chó và Mèo” thì chó yêu chủ nhiều gấp 5 lần mèo.

Theo khoa học, tình yêu thực chất là một dạng phản ứng hóa học; và các nhà nghiên cứu dựa vào đây để làm bằng chứng đánh giá. Trong một nghiên cứu được công bố vào năm 2015, khi những chú chó nhìn thấy chủ của mình; chúng sẽ tiết ra hormone oxytocin hay còn gọi là hormone tình yêu.

Video: Chú chó được cô chủ cho chơi trò đu quay bằng tay
Ảnh: Pixabay.

Theo đó, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra nồng độ hormone oxytocin của chó và mèo trước sau khi chúng gặp chủ. Thí nghiệm được tiến hành trên 10 cá thể của mỗi loại. Chúng được lấy mẫu nước bọt trước khi gặp chủ; được chơi với chủ 10 phút rồi lại lấy mẫu nước bọt để so sánh.

Mặc dù nồng độ oxytocin tăng ở cả chó và mèo sau khi nhìn thấy chủ; nhưng nồng độ tăng thực tế ở chó là 57,2% so với chỉ 12% ở mèo. Đáng ngạc nhiên là mức độ hormone trong cơ thể chó tăng lên đến 500%.

Đây không phải là nghiên cứu đầu tiên về chủ đề này. Tạp chí Science cũng tiết lộ rằng khi một người nhìn vào mắt chú chó của họ; cơ thể chúng cũng sản sinh ra loại hormone tình yêu này.

Tiến sĩ Paul Zak, một nhà thần kinh học cho biết: “Tôi thực sự ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng chó có thể tạo ra lượng oxytocin cao như vậy”.

“Đáng ngạc nhiên là mèo cũng sản xuất hormone oxytocin. Đó là lý do tại sao đôi khi chúng ta thấy mèo gắn bó với chủ của chúng”.