Ba chú vịt con thi nhau leo lên lá sen nằm rỉa lông giữa hồ nước như một cách thư giãn khiến người xem thích thú.

Mới đây, đoạn video ghi lại hình ảnh ba chú vịt con thi nhau leo lên lá sen nằm rỉa lông giữa hồ nước như một cách nghỉ ngơi, thư giãn khiến người xem thích thú. Hình ảnh ba chú vịt con giữa khung cảnh yên ả, trong lành của hồ sen mang lại cảm giác bình yên cho người xem.
Mời quý độc giả xem video ba chú vịt con leo lên lá sen rỉa lông dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Hội chứng vịt con – Sự đánh giá ngầm của trải nghiệm

Khi vịt con mới nở, nó coi vật thể chuyển động đầu tiên mà nó nhìn thấy là mẹ. Tất nhiên, bình thường vịt mẹ sẽ ấp trứng và nhặt gà con ra khỏi vỏ trứng trước; nhưng không may khi trứng nở, vịt mẹ đi kiếm ăn hoặc tắm và tình cờ một con gà đi ngang qua trứng; thì vịt con sẽ coi con gà đó là… mẹ.

Ở người, hội chứng vịt con đề cập đến việc mọi người có xu hướng coi những trải nghiệm đầu tiên; những cảm xúc đầu tiên, những đối tượng tiếp xúc đầu tiên là “tốt nhất”, “chuẩn nhất”.

Video: Ba chú vịt con leo lên lá sen rỉa lông
Hội chứng vịt con – Sự đánh giá ngầm của trải nghiệm (ảnh: Pixabay).

Nhìn chung, “hội chứng vịt con” không có gì quá nghiêm trọng; nhưng thường khiến chúng ta nhìn mọi thứ với con mắt thận trọng, khắt khe; và không chấp nhận những điều mới mẻ. Về cơ bản, ảnh hưởng này hạn chế sự phát triển; đổi mới và sáng tạo của mỗi người nói riêng và xã hội nói chung.

Tuy nhiên, một mặt nó cũng giúp con người không dễ dàng quên đi những giá trị cũ; từ đó đặt ra thách thức đối với những giá trị mới là không ngừng phát triển để ngày càng tốt hơn, hiệu quả hơn và độc đáo hơn.

Có thể bạn quan tâm: