Sợ cậu chủ nhỏ trượt ngã, chú chó kiên quyết chặn đường không cho cậu bé leo lên cầu thang.

Đoạn video ghi lại hành động đáng yêu của chú chó vì sợ cậu chủ nhỏ trượt ngã. Do vậy, chú chó kiên quyết chặn đường không cho cậu bé leo lên các bậc thang. Hành động kiên quyết bảo vệ cậu chủ đến cùng của chú chó cho thấy; chú chó chính là một ”bảo mẫu” có trách nhiệm.
Mời quý độc giả xem video chú chó kiên quyết không cho cậu chủ nhỏ leo lên cầu thang dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Chó cưng và trẻ nhỏ – mối quan hệ như ong và mật

Chó cưng và trẻ nhỏ có một mối quan hệ không thể tách rời như ong và mật. Những chú chó cưng có thể mang lại tình yêu và tình bạn cho trẻ nhỏ; đồng thời chúng cũng giúp trẻ hiểu thế nào là trách nhiệm trong thế giới của trẻ; và đôi khi hình ảnh về chó luôn hiện hữu trong tâm trí trẻ thơ.

Tiến sĩ Lewis Kirkham, bác sĩ thú y, người có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu hành vi của động vật cho biết: “Thực tế, có rất nhiều bằng chứng chứng minh rằng việc nuôi thú cưng trong gia đình mang lại nhiều lợi ích cho các thành viên trong gia đình đặc biệt là những đứa trẻ. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những đứa trẻ trong nhà có nuôi vật cưng ít thu mình hơn; có lòng tự trọng cao hơn, có sự đồng cảm và biết quan tâm nhiều hơn những đứa trẻ mà trong nhà không nuôi con vật cưng nào”.

Video: Chú chó kiên quyết không cho cậu chủ nhỏ leo lên cầu thang
Chó cưng và trẻ nhỏ – mối quan hệ như ong và mật (ảnh: internet).

Ông còn cho biết thêm: “Nghiên cứu cho thấy rằng, những đứa trẻ sống trong gia đình có nuôi thú cưng sẽ sống thân thiện hơn với bạn bè; có kỹ năng giao tiếp xã hội tốt hơn và chúng cũng dễ dàng kết bạn hơn với những đứa trẻ cùng trang lứa khác. Ngoài ra, có một chú chó ưng trong nhà sẽ khiến bọn trẻ cảm thấy bớt cô đơn hơn”.

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, tại sao không thử nuôi một con vật cưng; để cả nhà vui vẻ hơn và tuổi thơ của các bé cũng có thêm nhiều trải nghiệm hơn?

Có thể bạn quan tâm