Chú ngỗng đầu gấu cả gan bắt nạt tinh tinh và đàn bò, những con vật có kích thước to lớn hơn mình gấp nhiều lần.

Theo thông tin đăng tải, một con tinh tinh đang mon men đến bên hồ nước thì gặp sự cố. Do không để ý, con tinh tinh đến quá gần con ngỗng đang kiếm ăn xung quanh khu vực này. Con ngỗng lập tức nhận ra sự có mặt của tinh tinh và không hề kiêng nể, ngỗng lao tới dọa nạt để tinh tinh ra khỏi lãnh địa của mình. Thấy ngỗng đột nhiên trở nên hung dữ, con tinh tinh lập tức lùi lại và bỏ đi chỗ khác. Chú ngỗng thậm chí còn gây hấn với đàn bò to lớn hơn mình để chiếm hữu bãi cỏ.
Mời quý độc giả xem video chú ngỗng đầu gấu cả gan bắt nạt tinh tinh và đàn bò dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Ngỗng – người bảo vệ và là “đàn ông của gia đình”

Ngỗng hung dữ – hành vi này có liên quan đến kích thước của chúng – một loài chim lớn và vụng về. Ngỗng rất khó lẩn trốn khi bị đe dọa, vì vậy chúng sẽ thể hiện thái độ hung hăng và hiếu chiến để tránh nguy hiểm. Ngỗng chịu đựng thời tiết khắc nghiệt tốt, kể cả khi trời có tuyết; nó vẫn thích được chải chuốt bên ngoài. Khả năng tự bảo vệ tốt cộng với việc thích ra ngoài hơn là ở trong nhà; nên ngỗng thường được người dân nuôi chung với các đàn gà, vịt, ngan, ngỗng sẽ tự bảo vệ chúng.

Thị lực ban ngày (gần như mù vào ban đêm) và thính giác của ngỗng cực kỳ nhạy bén; chúng có thể cảm nhận được những chuyển động từ rất lâu trước khi con người nhận ra. Nó phát ra âm thanh lớn và hung hãn – đây là những thuộc tính bảo vệ và lính canh lý tưởng. Ngỗng cũng có tính lãnh thổ: chúng biết nhà của mình ở đâu và ra sức bảo vệ nó.

Video: Chú ngỗng đầu gấu cả gan bắt nạt tinh tinh và đàn bò
Ngỗng hung hăng hơn trong mùa giao phối và khi ở với “vợ” và đàn con (ảnh: Pixabay).

Ngỗng đực sẽ ngay lập tức vươn cổ hết cỡ và sẵn sàng tấn công; bất chấp mối đe dọa là ai. Hành vi bảo vệ bạn tình và con non của ngỗng không thay đổi so với tổ tiên hoang dã của nó. Ngỗng sống với một người bạn đời suốt đời và nó rất trung thành với chủ nhân; không quên những người và động vật khác mà nó sống cùng.

Có thể bạn quan tâm