Sau khi làm đổ quạt, cả 3 chú chó đứng sát vào nhau tạo dáng với ánh mắt van xin chủ nhân tha tội.

Biết sai và xin lỗi là tốt, đặc biệt thái độ thành khẩn cùng gương mặt dễ thương thế này thì khả năng được chủ nhân tha thứ là rất cao. Nhưng nhìn cảnh này thì chủ cũng phải bật cười mà xí xóa thôi chứ đáng yêu như này ai mà nỡ phạt chúng chứ.
Video ghi lại cảnh 3 chú chó cưng tạo dáng để chuộc lỗi:

Nguồn video: VnExpress

Khám phá: Tại sao chó hay cắn đồ?

Hành vi chó cắn đồ đạc trong nhà có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau:

Do mọc răng ở chó con: Chó con bắt đầu mọc răng vào khoảng 3 – 7 tháng tuổi; và chúng phải tìm thứ gì đó để cắn. Một số chú chó con thậm chí còn cắn vào tay chủ; điều này theo thời gian sẽ trở thành thói quen. Trong giai đoạn này, chúng không thể kiểm soát được ham muốn cắn của mình. Việc cắn giúp chó con mài răng, có lợi cho việc thay răng cũ và mọc răng mới.

Vì chó con bị bỏ một mình hoặc không được chăm sóc. Khi phải ở trong phòng một mình, chó dễ trở nên buồn bã, chán nản. Sự nhàm chán có thể dẫn đến hành vi phá phách. Hoặc chúng cũng có thể cắn để thu hút sự chú ý của chủ nhân.

Video: 3 chú chó cưng tạo dáng để chuộc lỗi
Ảnh: internet

Do chó bị thiếu canxi: nhiều chú chó có sở thích gặm tường đá hoặc vữa. Bạn nên bổ sung canxi cho chó kịp thời theo sự phát triển của chúng.

Do sợ hãi hoặc bối rối: Một số con chó sẽ cắn và gặm bừa bãi khi cảm thấy sợ hãi. Thậm chí còn có dấu hiệu của sự hung dữ. Có thể là do bạn ép chúng làm điều gì đó chúng không thích hoặc bị đe dọa về lãnh thổ, thức ăn hoặc đồ chơi. Chúng không chỉ cắn mọi thứ xung quanh mà thậm chí còn tấn công các động vật khác xung quanh và chủ nhân của chúng.

Có thể bạn quan tâm: