Nghe gà trống cất tiếng gáy như sư tử rống, nhiều người đã hài hước bình luận rằng chắc hẳn “nội công” của con gà chắc phải thâm hậu lắm mới đạt được trình độ như vậy.

Đoạn video ghi lại cảnh một con gà trống đang cất vang tiếng gáy. Điều đáng ngạc nhiên là tiếng gáy của chú gà trống không hề giống với những con gà trống khác. Một hơi của con gà kéo dài tới gần 30 giây và nghe không khác gì tiếng gầm rống của một con sư tử đực.
Video ghi lại cảnh gà trống gáy như “sư tử rống” khiến cả đàn ngơ ngác:

Nguồn video: nguoiduatin

Góc bình luận về cảnh gà trống gáy như “sư tử rống” khiến cả đàn ngơ ngác

Không chỉ khiến người xem cũng phải kinh ngạc; mà những con gà khác trong đàn cũng phải ngơ ngác mỗi lần con gà trống này thể hiện tiếng gáy bằng “nội công thâm hậu” của mình.

Ngay sau khi đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội, con gà trống này ngay lập tức thu hút sự chú ý của nhiều người. Đa số các cư dân mạng đều tỏ ra bất ngờ; thậm chí là không tin vào mắt mình khi con gà trống bắt đầu cất lên tiếng gáy.

Nhiều cư dân mạng còn để lại vô số bình luận hài hước như:

– Thanh niên gà này đi thi The voice chắc nhận ngay 4 nút bấm khi chưa dứt câu.
– Hơi dài không thua gì mấy nghệ sĩ cải lương là mấy.
– Chắc huynh đệ này đã luyện đến tầng thứ 9 của môn võ khẩu thần công rồi cũng nên…

Video: Gà trống gáy như "sư tử rống" khiến cả đàn ngơ ngác
Ảnh: internet

Gà là loài động vật rất nhạy cảm và có thể cảm nhận được ánh sáng mặt trời từ rất sớm; trước khi nó chạm tới mặt đất. Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học đã tìm thấy mối quan hệ đáng kể giữa thời gian gà trống gáy và độ cao mặt trời mọc.

Cụ thể, gà trống gáy từ 10 đến 15 phút trước khi mặt trời mọc. Đây cũng là thời điểm gà gáy nhiều nhất trong ngày. Từ đó trở đi, việc gáy đúng giờ đã trở thành một quy luật. Ngoài ra, các yếu tố nhiệt độ, âm thanh, môi trường, xã hội… cũng sẽ có tác động nhất định đến đồng hồ sinh học của gà trống.