Chiếc chài tuy nhỏ nhưng nhìn thành quả là mẻ cá đối thì ai cũng xuýt xoa.

Đoạn video ghi lại cảnh người đàn ông trúng đậm mẻ cá đối khi quăng chài. Chiếc chài tuy nhỏ nhưng nhìn thành quả thì ai cũng xuýt xoa muốn một lần được trải nghiệm.
Video ghi lại cảnh gia chủ trúng đậm mẻ cá đối khi quăng chài:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh người đàn ông trúng đậm mẻ cá đối khi quăng chài

– Trông tươi ngon, hợp với nồi lẩu chua quá các bác ạ.
– Nấu canh chua là thầy !
– Cứ tưởng cá đối ở biển thôi chứ?
– Cá này miền Trung gọi là cá kến (cá lá/đối con). Nó đi hàng bầy mà bắt kiểu này thì chẳng hết cá.
– Nhìn đã mắt quá.

Khám phá: Cá đối là cá gì?

Cá đối ở một số nơi được gọi là cá đói và được các nhà khoa học gọi là Mugilidae. Chúng bao gồm nhiều loài, sống ở vùng khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới. Một số sống ở vùng nước mặn, nước lợ cửa sông và sống ở cả nước ngọt.

Ở nước ta có hơn 13 loài cá đối sinh sống, chúng phân bố chủ yếu ở Nam Bộ và duyên hải Nam Trung Bộ. Loại cá này khá ngon và có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, đa dạng.

Video: Trúng đậm mẻ cá đối khi quăng chài
Ảnh: internet

Nhiều người vẫn cho rằng những con cá này là cá đuối gai độc nhưng đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Vẻ ngoài của hai loài này rất khác nhau. Loài cá này có thân hình dẹt, tròn nhưng không dẹt như cá đuối, chúng chỉ dài khoảng 20 cm. Tuy nhiên, cá lớn vẫn có thể dài tới 90cm và nặng 6 – 7kg.

Loài cá này sống thành đàn và sinh sản theo mùa. Trong khoảng thời gian từ tháng 10 năm trước đến tháng 4 năm sau chúng di cư xuống vùng nước sâu để đẻ trứng. Loài cá này đẻ rất nhiều trứng – đặc biệt là những loài cá lớn. Một con cá cái nặng 1,5kg đẻ 1 – 1,5 triệu quả trứng nhỏ có đường kính 0,9 – 1mm.

Có thể bạn quan tâm: