Câu chuyện bé gái 13 tuổi đạp xe từ Hải Dương đến Hà Nội để tìm dì nhưng không nhớ đường, đi lạc, được nam tài xế taxi tốt bụng đưa về tận nhà đăng tải trên mạng xã hội khiến không ít người xúc động.

Câu chuyện được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của nhiều người; mọi người ca ngợi lòng tốt của nam tài xế trong câu chuyện trên.

Theo đó, bé gái 13 tuổi đạp xe từ Thị xã Chí Linh, Hải Dương lên Hà Nội để tìm dì. Cô bé được cho là bị mắng về chuyện học hành, đã đạp xe đi từ 13h trưa 10/4. Sau 7 tiếng, em nói là đến nhà dì ruột ở Hà Nội nhưng không nhớ chính xác địa chỉ.

Khi đạp xe lên đến Hà Nội vì không nhớ đường nên cháu bé đã đi lạc theo Đại lộ Thăng Long ra tận ngoại thành Hà Nội.

Chiếc xe đạp bé gái dùng để đi từ Hải Dương lên Hà Nội. Ảnh chụp màn hình saostar.vn

“Lúc này, cháu đã đạp lên tận Thạch Thất, và lúc đó là 22h30 tối; cháu không nhớ đường nên đã tạt vào lề đường để hỏi đường. May mắn cháu đã gặp được một tài xế taxi tốt bụng và người này đã đưa cháu về tận nhà lúc nửa đêm”, tài khoản G.N. viết.

Tài xế trong câu chuyện trên là anh Nguyễn Ngọc Tuấn Vũ, 28 tuổi. Anh cho biết, tối 10/4; anh tình cờ chạy xe gần khu vực Thiên Đường Bảo Sơn, huyện Hoài Đức, Hà Nội. Lúc này, anh gặp một cô bé đang hỏi đường, nên đã tới hỏi thăm.

Tại cầu chui hầm đường Đại lộ Thăng Long; anh gặp 2 người đàn ông đeo balo đang đứng ở lề đường nên anh dừng xe lại để mời khách.

Khi biết 2 người đàn ông này bắt xe về Lai Châu; nam tài xế không nhận khách vì đường xa và lái xe di chuyển khỏi đây. Anh vừa định đánh xe đi thì một người nói rằng có cô bé hỏi đường; nếu biết đường chỉ giúp cho bé.

Thấy vậy, anh để ý và hỏi thì được biết bé muốn tìm về nhà người thân ở Phú Đô (Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Anh Vũ kể lại trên Doanh nghiệp và Tiếp thị: “Cháu nói đạp xe từ Hải Dương lên Hà Nội và bị lạc đường. Tôi có hỏi số điện thoại gia đình nhưng cháu không nói; vì trước khi đi không nói cho bố mẹ biết vì sợ bị mắng”

Lúc này, anh Vũ nói rằng sẽ đưa cháu bé về Hải Dương nhưng cháu không đồng ý; chỉ muốn về nhà dì nhưng lại không nhớ địa chỉ cụ thể và không nhớ cả số điện thoại.

Cũng theo nguồn trên, anh Vũ cho biết: “Tôi đã thuyết phục để đưa cháu về Hải Dương và hứa sẽ xin bố mẹ không trách mắng. Khi cháu đồng ý, tôi cho xe đạp vào cốp và chạy thẳng về Chí Linh… Tôi để xe đạp của cháu vào cốp xe, rồi chạy thẳng về Chí Linh”.

Suốt dọc đường 2 chú cháu có nói một số câu chuyện; anh hỏi cháu có đói không thì bé nói không đói, không muốn ăn gì. Khi đưa bé về tới Chí Linh, Hải Dương cả nhà vẫn đang đi tìm con ở khắp nơi.

“Thấy cháu trở về, nhiều người chạy ra ôm bé òa khóc, lúc đó tôi cũng rất xúc động…”, nam tài xế chia sẻ lại khoảnh khắc đưa bé về nhà.

Gia đình rất biết ơn khi tài xế đã đưa con gái về nhà an toàn; mong muốn gửi anh chút tiền cảm ơn nhưng anh Vũ không nhận. Anh chia sẻ, đây là lần đầu tiên giúp một cô bé đi lạc. Bất kể ai vào hoàn cảnh như anh cũng sẽ hành động như thế.

“Một bé gái đi đường giữa đêm vắng như vậy rất nguy hiểm. Tôi giúp cháu bé xuất phát từ tâm thôi, không có gì to tát cả”, anh nói.