Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, ông và Việt Hương cứ nghĩ xe cứu thương nhập về ở Mỹ chỉ khoảng 1,7 tỷ thôi, ai ngờ hơn 3 tỷ đồng. Nhưng Việt Hương nói với ông rằng “anh cứ yên tâm, em mua cho anh”.

Mới đây, theo Người Lao Động, khi tham gia chương trình “Cơ hội đổi đời” (chương trình giúp người nghèo phát sóng trên HTV7), cảm động trước nghĩa cử “giúp người nghèo một chuyến xe về quê” của ông Đoàn Ngọc Hải, MC Việt Hương đã quyết định tặng cho ông một chiếc xe mới trị giá 1,7 tỷ đồng.

Nghệ sĩ Việt Hương cho hay ấn tượng đầu tiên về ông Đoàn Ngọc Hải là nhìn ông hiền lành, nhiệt huyết trên chiếc xe hỗ trợ đưa người nghèo bệnh nặng về nhà. Xe còn chở sữa và thực phẩm nặng nên rất dễ hư. Việt Hương không làm được nên những việc như ông Hải nên ủng hộ ông tiền mua chiếc xe khác khoảng 1,7 tỷ đồng.

Vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương. Ảnh chụp màn hình video.

MC Việt Hương tự quyết định tặng số tiền lớn, chưa hỏi qua ý kiến của chồng nên nữ MC này khá lo lắng không biết ông xã sẽ phản ứng như thế nào. Tuy nhiên, khi Việt Hương hỏi ông xã có buồn vì mình đã tự quyết một chuyện lớn như vậy không thì nhạc sĩ Hoài Phương vui vẻ nói: “Anh luôn luôn tin tưởng những quyết định của em thì làm sao anh buồn em được. Em làm gì em cũng nghĩ thấu đáo cả”.

Việt Hương cho biết thêm, vợ chồng cô lúc nào cũng đồng vợ đồng chồng, nhất quán trong việc làm thiện nguyện. Cả hai đã làm thiện nguyện được nhiều năm nay chứ không phải bây giờ mới làm.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Trong quá trình đó, nhiều lần cô đã bỏ tiền bất ngờ để làm từ thiện nên nhạc sĩ Hoài Phương không biết và thực ra những số tiền lần ấy không quá lớn so với nữ nghệ sĩ. Lần này, số tiền 1,7 tỷ đồng không phải con số nhỏ nên cô phải hỏi xem chồng có buồn không.

Đối với ông Hải, việc Việt Hương quyết định ủng hộ chiếc xe cứu thương trị giá hàng tỷ đồng là điều quá sức tưởng tượng, phần tiền khác ông sẽ không nhận.

Theo Pháp luật và bạn đọc, dự tính ban đầu chiếc xe cứu thương nhập khẩu từ Mỹ về sẽ có giá khoảng 1,7 tỷ. Tuy nhiên, hiện tại ông Đoàn Ngọc Hải đã xin các báo giá và cho biết, chiếc xe tốt nhất để phục vụ đủ các nhu cầu của ông kèm các trang thiết bị y tế đã đội lên đến hơn 3 tỷ đồng. “Tôi và Việt Hương cứ nghĩ xe cứu thương nhập về ở Mỹ chỉ khoảng 1 tỷ 700 triệu thôi, ai ngờ hơn 3 tỷ. Nhưng Việt Hương nói với tôi anh cứ yên tâm, em mua cho anh”, ông Hải nói.