Đoạn video ghi lại cảnh chú chó con khóc thét trong mưa ôm lấy thân thể chó bạn vừa qua đời, sau khi đăng tải lên mạng đã thu hút hơn 5 triệu lượt xem.

Chó con khóc thét trong mưa

Hai chú chó con tội nghiệp trong đoạn video nói trên đã được một người đàn ông tên là Xiong nhìn thấy trong lúc đang di chuyển trên đường đi làm. Khi nhìn thấy chúng, anh đã dừng lại và tiến đến gần để xem liệu có vấn đề gì xảy ra với hai chú chó hay không. Lúc lại gần, anh phát hiện ra rằng chú chó nằm trên mặt đất đã qua đời; chú chó còn lại thì đang cố ngẩng đầu về phía anh và phát ra những tiếng kêu yếu ớt.

Chó con khóc thét trong mưa
Con chó buồn rầu vì nỗi đau mất đi bạn thân bên cạnh (ảnh chụp video: dailymail).

Phải chăng là nó biết bạn nó đã qua đời? Phải chăng là nó mong rằng Xiong có thể giúp bạn nó thức dậy trở lại? Có lẽ tất cả cũng chỉ là phỏng đoán, thế nhưng khó có thể phủ nhận rằng; chúng ta đã nghe được âm thanh của sự buồn đau trong những tiếng kêu ấy. Cún con đang khóc, tiếng khóc thương tâm dường như có thể chạm vào trái tim của bất cứ ai…

Cún con không muốn rời bỏ bạn

Xiong lúc ấy đã quyết định sẽ mang theo chú cún còn sống cùng đi với mình; anh hiểu rằng nếu bỏ mặc chú chó tội nghiệp này thì có lẽ nó sẽ khó có thể tiếp tục sống sót. Thế nhưng, cún con dường như không muốn rời bỏ bạn của nó; chú cún nhìn chằm chằm vào camera và tiếp tục kêu lên những tiếng thảm thiết.

Đứng trước tình huống này, Xiong không vội rời đi mà kiên nhẫn đợi cún con ổn định trở lại; anh lấy cái tạp dề quấn tạm quanh chú chó để nó không bị cóng dưới trời mưa lạnh; khi nhận thấy chú chó nhỏ có vẻ quen dần với sự xuất hiện của mình; anh liền lấy một tấm vải bọc con chó đã qua đời vào trong rồi lại đặt xuống đất. Xiong tiếp tục dùng khăn lau khô cho chú chó con còn sống kia; bế nó lên xe và chở đến công ty của mình.

Chó con khóc thét trong mưa
Anh Xiong quấn vải quanh chó con để nó không bị chết cóng vì mưa lạnh (nguồn ảnh: dailymail).

Tìm chủ nhân mới cho chú chó đáng thương

Khi đến công ty, các đồng nghiệp của anh đã cho cún con ăn no bữa. Dường như chú chó vẫn rất nhớ bạn của mình; nó không chạy nhảy mà chỉ ngồi một chỗ nhìn về phía xa với ánh mắt buồn rầu…

Anh Xiong cho biết vì không tiện giữ lại chú chó ở công ty nên anh và đồng nghiệp đã đặt chú cún vào một cái hộp carton; rồi mang nó đến một nơi trú ẩn cho động vật gần đó.

“Tôi hy vọng một người tốt bụng nào đó sẽ nhận nuôi nó”, anh Xiong tâm sự.

Xót xa cảnh chó con khóc thét trong mưa tiếc thương bạn thân mới qua đời
Anh Xiong đã cưu mang chú chó con và ghi lại câu chuyện cảm động lan tỏa giá trị cho cộng đồng (ảnh nguồn: dailymail).

Với hy vọng sẽ sớm tìm được chủ nhân mới cho chú chó con tội nghiệp; anh Xiong đã đăng tải câu chuyện cùng video và ảnh lên mạng xã hội. Bài viết ngay sau đó đã thu hút hơn 5 triệu lượt xem.

Câu chuyện chó con khóc thét trong mưa vì bạn đã gửi gắm nhiều thông điệp tích cực đến với chúng ta; hãy luôn mở rộng lòng để yêu thương nhiều hơn bạn nhé!