Gần đây, trên mạng xã hội weibo lan truyền câu chuyện về “chú chó chắp tay cầu xin chàng trai giúp đỡ”, đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng.

Chó là loài vật nuôi trung thành nhất, chúng sẵn sàng hy sinh mạng sống để bảo vệ chủ nhân. Tuy nhiên, nhiều người sau khi nhận nuôi chó lại không có trách nhiệm. Họ sẵn sàng bỏ rơi chúng khi cảm thấy đã hết tác dụng.

Câu chuyện về “một chú chó chắp tay cầu xin chàng trai giúp đỡ”

Trong một lần đang đi dạo cùng em gái tại công viên gần nhà, một chú chó bất ngờ chạy tới trước mặt anh. Điệu bộ của nó rất kỳ lạ, nó ngồi lên hai chân sau, hai chân trước tạo thành động tác vái lạy; ánh mắt nó nhìn thẳng vào anh và miệng sủa những tiếng đứt đoạn nghe rất đáng thương như đang có sự tình khẩn trương.

Ban đầu, chàng trai cảm thấy vô cùng khó hiểu trước biểu hiện kỳ lạ của con vật. Tuy nhiên, anh dường như có linh cảm rằng chú chó đang cần sự giúp đỡ; anh quyết định chạy theo nó và tới một góc của công viên thì dừng lại; cảnh tượng hiện ra trước mắt khiến anh bàng hoàng.

Hóa ra, chú chó kỳ lạ đã đưa anh tới gặp những đứa con mà nó đang giấu ở góc khuất gần đây. Chúng là một đàn chó hoang, có tới bảy chú chó con chỉ khoảng độ mới 2-3 tháng tuổi.

Câu chuyện về “một chú chó chắp tay cầu xin chàng trai giúp đỡ”
Chàng trai vô cùng bất ngờ khi phát hiện một đàn chó hoang ở góc công viên.

Mắt của chúng bị mờ và trạng thái tinh thần không được ổn định. Một vài con trong số đó đã sủa liên tục, không rõ là do chúng hoảng sợ trước sự xuất hiện của người lạ hay do bị bỏ đói lâu ngày đòi ăn.

Cảnh tượng đáng thương của đàn chó con khiến chàng trai hiểu được ý nghĩa hành động kỳ lạ của chó mẹ ban đầu. Hóa ra, chú chó thông minh đang cầu xin sự trợ giúp từ con người; có lẽ chó mẹ hy vọng anh sẽ nhận nuôi những đứa con tội nghiệp của nó.

Người dân địa phương cho biết chúng không phải là chó hoang

Qua tìm hiểu thông tin từ người dân địa phương, chàng trai phát hiện rằng chúng không phải là chó hoang.

Trước đó, chúng là thú cưng trong một gia đình nọ. Tuy nhiên, sau khi người vợ bắt đầu mang thai, chủ gia đình đã quyết định bỏ chúng ra ngoài đường để tránh ảnh hưởng phụ nữ mang thai và thai nhi bị nhiễm các bệnh từ động vật có thể xảy ra.

Sau khi bị chủ nhân bỏ rơi, mặc kệ thời tiết khắc nghiệt đến đâu; đàn chó cũng nhất quyết ở đó không muốn rời đi. Ngày ngày chúng đều lảng vảng quanh khu vực ngôi nhà để đợi chủ mở cửa cho phép vào; trông đàn chó con vô cùng tội nghiệp và đáng thương vì đói rét.

Sau khi hiểu rõ nguyên nhân của sự việc, chàng trai cảm thấy phẫn nộ trong lòng. Anh tự hỏi tại sao lại có một người chủ nhân tàn nhẫn đến vậy với vật nuôi bao năm gắn bó với gia đình họ.

Xót xa cảnh chú chó chắp tay cầu xin chàng trai giúp đỡ những đứa con đang đói rét của mình
Chó mẹ hôn tạm biệt chó con (ảnh chụp màn hình doisong.tinmoingay).

Chàng trai quyết định nhận nuôi đàn chó con và tìm chủ nhân mới cho chúng

Và thế là anh quyết định nhận nuôi trước 2 trong số 7 chú chó con. Đồng thời anh đã chia sẻ câu chuyện kèm theo hình ảnh đàn chó đáng thương lên mạng xã hội. Hy vọng qua đó tìm kiếm những người có thể hỗ trợ nhận nuôi thêm những chú chó còn lại.

Nói về đàn chó, khi thấy có người giúp đỡ, chó mẹ vui mừng như tìm được ân nhân của cuộc đời nó. Chó mẹ cứ quấn quýt chạy quanh chân anh; như thể muốn nói lời cảm ơn nhiều lần vì đàn con thân yêu tội nghiệp. Chó mẹ bước tới bên cạnh những đứa con đang đói rét của mình; nó liếm con một cách trìu mến như thể một lời từ biệt.

Tận mắt chứng kiến cảnh tượng cảm động của tình cảm mẹ con đàn chó; chàng trai không kìm được cảm xúc dâng trong lòng mình. Thì ra động vật cũng có tình cảm như con người chỉ là biểu hiện khác nhau và chúng không nói được tiếng người mà thôi.

Vì vậy, anh đã bàn bạc với gia đình nhận nuôi toàn bộ những chú chó con kia. Anh sẽ chăm sóc và tìm một người chủ mới tốt hơn cho chúng sau này.