Mới đây, trên mạng xã hội Tiktok chia sẻ hình ảnh về một chú cún con thích tha đồ về nhà đang thu hút sự quan tâm của mọi người.

Video ghi lại hình ảnh chú cún con thích tha đồ về nhà cho chủ nhân

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Chú chó trưa nào cũng mang cơm ra đồng cho chủ

Theo thông tin từ báo vietnamnet, mới đây, tại một vùng nông thôn của Trung Quốc, người ta bắt gặp hình ảnh một chú chó đang mang cơm ra đồng cho chủ. Được biết, đây là chú chó mục đồng của một cặp vợ chồng nghèo làm nông, được huấn luyện từ nhỏ.

Chồng đi làm đồng thông trưa không có thời gian về nhà ăn cơm. Vợ cũng không thể mang đồ ăn cho chồng vì bận công việc. Cô đã nhờ chú chó mục đồng giúp đỡ mình trong nhiều năm.

Xem thêm: Chú chó trưa nào cũng mang cơm ra đồng cho chủ
Sau khi chuẩn bị cơm canh, người chủ sẽ cho tất cả vào một cái bao, vắt ngang qua lưng chú chó.

Vì đã được huấn luyện bài bản nên chú chó sử dụng trí nhớ của mình; nhanh chóng đi đến chỗ chủ đang làm đồng mà không hề bị lạc.

Video: Chú cún con thích tha đồ về nhà cho chủ nhân
Tới nơi, con chó hướng về phía chủ và sủa vang thật to. Chủ nhân nghe tiếng sẽ lên lấy đồ ăn. Anh không quên vỗ về chú chó thay cho những lời khen ngợi (ảnh chụp màn hình báo vietnamnet).

Đợi ông chủ ăn xong, chú chó mục đồng lại mang túi cơm về đúng đường; không la cà dọc đường. Chú chó đã giúp cho gia chủ một việc không hề nhỏ. Chủ nhà cũng nhờ vậy mà tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Hình ảnh chú chó đưa cơm cho chủ được chia sẻ đã nhận được nhiều lời khen ngợi của người dùng mạng. Rất nhiều người hào hứng, muốn tìm cho mình một chú chó mục đồng để nuôi.