Tình bạn “không biên giới” hiếm thấy giữa thỏ và chú chó con. Thậm chí, nhiều hành động của “các bé cưng” khiến ai nhìn thấy cũng phải tan chảy con tim.

Video ghi lại tình bạn “không biên giới” hiếm thấy giữa thỏ và chú chó con

Mời quý độc giả xem video:

Nguồn video: MUC Women.

Theo các nhà khoa học, do động vật có bản tính xã hội nên một số loài có thể sống chung với nhau. Tuy nhiên, thỏ là loài động vật bị săn bắt và không có bản năng kết bạn với chó; nên chúng sẽ cảm thấy bị đe dọa và căng thẳng. Tuy nhiên, thỏ và chó nhỏ trong câu chuyện dưới đây lại cho thấy điều ngược lại: tình bạn giữa thỏ và chó là có thật!

Tình cảm của chó con và thỏ dành cho nhau khiến nhiều người không khỏi cảm thấy ngưỡng mộ. Thấy chó ngủ gật, thỏ liền đỡ bạn tựa vào để không bị ngã. Thậm chí, chú thỏ trắng còn trở thành chiếc gối êm ái để chú chó có một giấc ngủ ngon. Đây là những cử chỉ hết sức gần gũi, ngọt ngào mà chỉ những người yêu quý nhau mới làm được. Tình bạn thỏ – chó này đặc biệt làm sao!

Tại sao lại có tình bạn thân thiết giữa hai loài động vật khác loài?

Theo nghiên cứu, tình bạn đôi bên cùng có lợi giữa các loài khác nhau có thể xảy ra trong tự nhiên; nhưng tất nhiên cũng có một số mối quan hệ thân thiết được nảy sinh nhờ sự “mai mối” của con người. Việc con người thuần hóa động vật đã tạo cơ sở cho một số mối quan hệ hợp tác; và tình bạn giữa các loài. Thông thường tình bạn thường phát triển giữa các loài động vật khác nhau sống cùng hoặc gần con người xuất hiện nhiều hơn.

Cơ sở cho một tình bạn có thể theo nhiều cách; nhưng một trong những cách phổ biến nhất để bắt đầu nó là chơi đùa. Khi các con vật chơi với nhau, chúng sẽ thân thiết hơn; và cuối cùng có thể trở thành bạn thân.

Video: Tình bạn "không biên giới" hiếm thấy giữa thỏ và chú chó con
Tình bạn bất ngờ nảy nở giữa các loài động vật khác loài sẽ cho chúng ta thấy rằng; tình yêu, sự tôn trọng và mong muốn được vui chơi có thể vượt qua cả … cấu tạo gen.

Con người hiện đại, vì tư duy phức tạp và vì lợi ích cá nhân; nên họ cần phải cân nhắc xem họ gặp ai và làm gì; động cơ của họ là gì hoặc điều đó có gây tổn hại đến lợi ích của họ hay không. Nhưng động vật không như vậy. Mặc dù hành động của chúng là bản năng, nhưng cũng vì thế nên nó mới là người chân thành và trung thực nhất.

Động vật cũng biết yêu thương và muốn được yêu thương. Thậm chí, nhiều hành động của “các bé cưng” còn khiến ai nhìn thấy cũng phải mềm lòng và thầm ao ước!

Có thể bạn quan tâm