Voi con đang chơi một mình thì không may bị kẹt chân vào trong lốp xe, thấy vậy voi mẹ nhanh chóng có mặt giải cứu voi con.

Theo nội dung đoạn video, ngay sau khi phát hiện voi con bị kẹt chân, voi mẹ nhanh chóng có mặt và đứng cạnh tìm mọi cách giải cứu con mình. Nhờ sự giúp đỡ của voi mẹ, voi con đã may mắn thoát khỏi lốp xe. Một chi tiết đáng chú ý là sau khi voi con thoát khỏi lốp xe, voi mẹ liền dùng voi hất chiếc lốp xe ra xa như thể nó biết đó chính là vật gây nguy hiểm cho con mình.
Mời quý độc giả xem video:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về tình huống voi mẹ giải cứu voi con bị kẹt chân trong lốp xe

Sau khi xem xong video, nhiều cư dân mạng đã có những bình luận thú vị:

– Tình cảm của voi mẹ dành cho voi con thật ấm áp và đẹp.
– Hành động giải cứu voi con của voi mẹ thật chuyên nghiệp và kịp thời.
– Nhờ những video như thế này mà tôi lại thêm yêu thương các loài động vật hơn nữa.
– Tình mẫu tử thật thiêng liêng đối với muôn loài.

Thế giới quanh ta: Loài voi to lớn nhưng chúng lại có trái tim rất nhạy cảm

Ở quận Chatra của Ấn Độ, người dân đã quen với sự hiện diện của voi. Họ không bao giờ ngạc nhiên khi thấy những đàn voi di cư đi qua làng. Tuy nhiên, hành vi kỳ lạ của một con voi đã thu hút sự chú ý của họ…

Suốt 11 tiếng đồng hồ, con voi này liên tục đào bới trong lòng đất trong tuyệt vọng. Có lúc nó dừng lại, gục xuống đất vì kiệt sức, nhưng sau đó lại đứng dậy và tiếp tục đào. Nó hung dữ không cho người dân lại gần miệng hố vì sợ voi con gặp nguy hiểm.

Video: Voi mẹ giải cứu voi con bị kẹt chân trong lốp xe
Bởi trong hố nước, có một chú voi con bị mắc kẹt trong bùn. Hóa ra con voi có hành động kỳ lạ con voi cái. Voi mẹ muốn cứu con khỏi hố nước nên đã không ngừng đào bới (ảnh: Soha.vn).

Lo sợ voi mẹ rơi xuống đất kiệt sức, dân làng đã cùng nhau dọn dẹp mặt đất mà voi mẹ đào lên, làm lỗ thông thoáng để voi mẹ dễ dàng kéo voi con ra khỏi hố nước. Voi mẹ sau đó đã có thể đón voi con ra khỏi miệng hố. Dù toàn thân lấm lem bùn đất nhưng chú voi con vẫn khỏe mạnh và đi lại bình thường.

Không chỉ con người mới tồn tại tình mẫu tử thiêng liêng mà ngay cả động vật cũng luôn tồn tại loại tình cảm này. Loài voi trông to lớn, mạnh mẽ là vậy nhưng chúng lại có trái tim rất nhạy cảm. Chúng rất thông minh lại thích sống theo cộng đồng đông đúc. Khi có một con voi gặp nguy hiểm, cả đàn sẽ cùng nhau hợp sức bảo vệ và lao vào tấn công kẻ săn mồi.