Là vợ, hãy đặt mình vào vị trí của chồng và suy nghĩ, nếu còn muốn cuộc hôn nhân của mình hạnh phúc thì xin đừng đối xử với chồng theo những cách này.

Vợ chồng sống với nhau không phải ngày một ngày hai, ngoài tình yêu còn có trách nhiệm và nghĩa vụ; thiếu một yếu tố cũng không thể duy trì được hôn nhân bền lâu, hạnh phúc. Hôn nhân – nói dễ không dễ, nói khó cũng không khó, quan trọng nhất là tình cảm và ý thức trách nhiệm của cả vợ và chồng.

Giao tiếp hàng ngày giữa hai vợ chồng là nền tảng cho hôn nhân. Bạn có thể khiến bạn đời giải tỏa được mệt nhọc, áp lực trong cuộc sống; hoặc dìm họ xuống đáy sâu chán nản, thất vọng chỉ qua những câu nói thông thường. 

Chuyên gia tâm lý chỉ ra, vợ đối xử với chồng theo 3 cách này khiến chồng ngày càng mệt mỏi, hôn nhân dễ rạn nứt.

Vợ đối xử với chồng theo 3 cách này, khiến chồng ngày càng mệt mỏi, chán vợ

1. Vợ luôn gây chuyện, cãi vã vì điều nhỏ nhặt

Vừa rồi tôi có về quê ăn cỗ, nghe một người dì nói chuyện, con trai dì đã ly hôn, lý do không ai ngờ; đơn giản là vì trong lúc nấu ăn, vợ thì nói gừng nên thái chỉ, còn chồng lại nói gừng phải thái lát. Cả hai đều giữ ý kiến của mình rồi cãi nhau to, không chịu nhường nhịn nhau. 

Cuối cùng càng ngày càng ồn ào, càng ngày càng gay gắt và phẫn nộ; người vợ không được như ý bèn lôi hết điểm xấu của chồng ra để chỉ trích, nhục mạ; kết cục là cả hai ly hôn.

Vợ đối xử với chồng theo 3 cách này, khiến chồng ngày càng mệt mỏi, chán vợ
Giữa vợ chồng cần lắm sự thấu hiểu và nhường nhịn, bao dung.

Câu chuyện trên vấn đề không phải là gừng thái chỉ hay thái lát; mà chính là hai người không thể dung hòa được quan điểm của nhau. Người vợ trong câu chuyện nhất định không chịu tìm giải pháp; kiên quyết bắt chồng phải theo ý của mình, nếu không sẽ làm ầm lên, đòi ly hôn bằng được.

Có thể thấy, trong cuộc sống hàng ngày, người chồng cũng đã chịu đựng và nhẫn nhịn quá nhiều tính các của người vợ. Chuyện lát gừng chỉ là giọt nước làm tràn ly mà thôi.

Cuộc sống này vốn đã nhiều mệt mỏi, đắng cay, xin đừng đối xử với người bên cạnh mình như vậy. Dù sao là phụ nữ, là vợ, thì chuyện nhường nhịn chồng đâu có gì thiệt thòi và to tát đâu.

2. Hôn nhân mệt mỏi khi chủ đề duy nhất giữa vợ chồng là tiền

Cuộc hôn nhân nào khiến đàn ông chạnh lòng nhất? Nhiều người đàn ông khi gặp bác sĩ tâm lý đã trải lòng rằng, đối với họ, hôn nhân bắt đầu trở thành cơn ác mộng từ ngày vợ của họ không nói bất cứ điều gì khác ngoài tiền bạc.

Cuộc hôn nhân vốn dĩ vui vẻ, ấm áp, sẻ chia nay trở nên lạnh bạc với những áp lực tiền bạc. Hai người sống cùng nhà nhưng chẳng khác gì không quen biết; thi thoảng nói chuyện thì chủ đề đều là về tiền; chẳng có gì khác ngoài việc: tiêu cái này, mua cái kia, cho bằng chị bằng em, phải kiếm thêm, cố gắng hơn…; nhắc đến đã thấy thật mệt mỏi, chán chường.

 Hôn nhân mệt mỏi khi chủ đề duy nhất giữa vợ chồng là tiền
Một người vợ thường xuyên tạo áp lực tiền bạc lên chồng thực sự không khôn ngoan chút nào.

Đàn ông vốn dĩ áp lực hơn phụ nữ trong chuyện tiền bạc. Một người đàn ông tốt, một người chồng hiểu chuyện sẽ luôn chủ động trong vấn đề kinh tế; bởi đàn ông vốn có bản năng bao bọc và che chở gia đình; thế nên phụ nữ không cần tăng thêm gánh nặng. Ngược lại, với người đã không có chí tiến thủ, lười biếng, thích dựa dẫm thì nói bao nhiêu cũng vô ích.

Nếu một người vợ thường xuyên tạo áp lực tiền bạc lên chồng thực sự không khôn ngoan chút nào. Điều đó chỉ khiến hôn nhân mệt mỏi, tình cảm vợ chồng thêm xa cách.

3. Vợ hay chỉ trích, nói những câu khiến chồng mệt mỏi, chán vợ

Khi chồng không hoàn thành được việc gì đó, gặp thất bại trong làm ăn, tiến chức không thuận lợi… Là một người vợ tinh tế, khôn khéo sẽ biết ở bên cạnh động viên, an ủi và tiếp thêm sức mạnh; chứ không phải mắng nhiếc, chỉ trích và so sánh chồng với người đàn ông khác. 

Hãy thử đặt mình vào vị trí của chồng và nghĩ xem, cuộc sống như thế khác gì địa ngục? Bởi dù vợ có gửi gắm, nương tựa và hi vọng vào chồng, thì anh ấy cũng chỉ là một người bình thường. Khi gặp thất bại, người đàn ông biết suy nghĩ sẽ luôn buồn nhất, cảm thấy dằn vặt nhất. 

3. Vợ hay chỉ trích, nói những câu khiến chồng mệt mỏi, chán vợ
Nếu lúc này, người vợ bày tỏ sự thất vọng, nói chồng là “vô dụng”; rồi so sánh chồng mình và “chồng người ta”, thì đã quá sai rồi. Điều này không chỉ là tổn thương lòng tự trọng của chồng mà còn khiến anh ấy nhụt chí, chán nản không muốn cố gắng nữa, (ảnh istockphoto).

Phụ nữ à! “Chồng người ta” – chính là chồng của người ta; mình không với tới được, cũng không thể hưởng phúc từ họ. Thay vì so sánh, mong muốn như vậy thì hãy quan tâm, yêu thương chồng của mình nhiều hơn; động viên anh ấy, cổ vũ anh ấy vui vẻ, lạc quan lên; rồi thuyền đến bờ sẽ thẳng, sau cơn mưa trời lại sáng.