Tình cảm là thứ được nuôi dưỡng dần từng ngày từng ngày mà lớn lên. Anh thương chị thật lòng, thứ tình yêu không liên quan đến ngoại hình của chị.

Ở đối diện nhà tôi là một ngôi nhà nhỏ. Trong ngôi nhà đó có một người chồng thỉnh thoảng lại say xỉn. Bên cạnh anh ấy là người vợ hình thức chẳng có điểm gì để khen; hay nói đúng hơn là xấu xí. Nhưng chị ấy là người phụ nữ hiền lành, siêng năng và nhẫn nại. Họ có hai cô con gái ngoan ngoãn và hiểu chuyện, chăm học, chăm làm.

Anh chồng thỉnh thoảng vẫn sang nhà tôi đánh với chồng tôi dăm ba ván cờ. Tiện những lúc vui, anh ấy cũng hay nói đùa, tính tình hài hước. Một lần chồng tôi nửa đùa nửa thật: “Tôi hỏi thật ông nhé! Hồi xưa ông mê vợ ông ở điểm gì?”

Anh ta nghe xong, cười phá lên: “Thôi, ông đừng vòng vo tam quốc nữa, ý ông muốn hỏi sao tôi lại lấy một người vợ xấu thế chứ gì?” Nói rồi cả hai cùng cười. Nhìn cái điệu cười thoải mái của anh ấy thật như một con người khác; trái ngược hoàn toàn với những khi say rượu lè nhè, cáu bẳn vợ con.

Khu tôi ở, ai cũng nói họ là “một đôi đũa lệch”; còn đoán già đoán non chắc anh chồng bị chị vợ “lừa”; chứ chị vợ ngoài hiền lành ít nói ra, nhìn qua không biết mê ở điểm gì.

Câu chuyện tình yêu đẹp bắt nguồn từ ngoại hình xấu xí của chị

Một buổi chiều, chị có bát canh ngon mang sang nhà tôi biếu hàng xóm lấy thảo. Tôi hỏi mấy bữa nay không thấy anh nhà chị đâu; chị bảo anh về quê cúng giỗ ông nội. Rồi chị kể vì sao chị và các cháu không về.

Hai anh chị vốn ở cùng làng. Hồi cấp ba, hai người học cùng trường trên huyện nên thường xuyên đi về cùng nhau. Chị học giỏi, hiền lành nhưng bề ngoài hơi khó coi nên ít bạn bè. Nhiều gã trai vô tâm vô tính còn trêu chọc, móc mỉa hình thức của chị; đại khái họ gọi chị là Thị Nở, cố mà tìm cho được Chí Phèo mà ghép đôi.

Câu chuyện tình yêu đẹp bắt nguồn từ ngoại hình xấu xí của chị
Tình cảm là thứ được nuôi dưỡng dần từng ngày từng ngày mà lớn lên.

Anh thấy chị bị trêu chọc quá đáng, nên nổi máu anh hùng muốn bảo vệ. Từ đó, anh nói với chị để anh đưa đón chị đi về. Lúc đầu, bạn bè còn xì xầm, trêu chọc; sau này họ mặc định hai người là một đôi, nên không còn để tâm đến nữa.

Anh thương chị thật lòng, thứ tình yêu không liên quan đến vẻ bề ngoài xấu hay đẹp. Khi một người đã quá hiểu một người, quá hiểu tính cách và tâm tính của nhau, thì vẻ ngoài chẳng còn quan trọng nữa. Còn chị đối với anh, không chỉ có tình yêu, còn có cả sự biết ơn nữa.

Dù ngoại hình không xinh đẹp nhưng chồng vẫn yêu thương chị hết mực

Vì nhiều lý do, tình yêu của anh chị không được gia đình anh chấp nhận. Thuyết phục gia đình không được, anh chị cùng nhau đi nơi khác lập nghiệp; đăng kí kết hôn rồi ở với nhau. Anh không bỏ gia đình, cũng không bỏ chị. Bố mẹ anh không chấp nhận cuộc hôn nhân này, thế nên mỗi lần nhà có việc anh không đưa chị về. Anh không muốn chị phải nhận những thái độ không hay, sẽ tổn thương hay tủi hổ.

Dù ngoại hình không xinh đẹp nhưng chồng vẫn yêu thương chị hết mực
Cuộc đời đã ban tặng chị một người chồng tuyệt vời

Thỉnh thoảng anh có say rượu là vì anh ấy buồn đấy. Em biết không, bố mẹ anh ấy bảo, lúc nào chị đẻ được con trai thì họ sẽ nhận dâu nhận cháu. Em thấy đấy, chị sinh hai cô con gái, nhưng chồng chị nhất quyết không cho đẻ nữa. Anh không muốn chị khổ. Chị không trách giận bố mẹ chồng, chỉ thương chồng thôi“, chị nói, ánh mắt rơm rớm xen lẫn buồn thương.

Tôi nắm tay chị nói, ở đời không có ai được hết mọi thứ. Tạo hóa không cho chị nhan sắc, lấy chồng không được gia đình chồng đón nhận; cũng chưa từng được khoác áo cô dâu như mọi cô gái từng mong ước. Nhưng bù lại, cuộc đời đã ban tặng chị một người chồng tuyệt vời.

Nơi nào có tình yêu, nơi đó cuộc sống sẽ nở hoa…

Tôi tin bất cứ người phụ nữ nào cũng muốn có cho mình một tấm chân tình giống như chị hàng xóm của tôi. Một người đàn ông yêu mình chỉ vì bản chất con người mình; yêu mình mà dám san bằng tất cả mọi trở ngại. Vì yêu mà thương, vì yêu mà chấp nhận mọi thứ.

Tôi tin bất cứ người đàn ông nào ngoài danh vọng cũng tha thiết một gia đình ấm êm; một người vợ thảo hiền, một mái nhà không giản đơn chỉ là che mưa che nắng. Và những đứa trẻ, còn gì tuyệt vời hơn được sống trong một gia đình cha mẹ yêu thương nhau; sẵn sàng cùng nhau sẻ chia và thấu hiểu.

Nơi nào có tình yêu, nơi đó cuộc sống sẽ nở hoa…
Những đứa trẻ sống trong gia đình hạnh phúc ắt hẳn sẽ luôn là người hạnh phúc và tự tin trong cuộc đời, (ảnh chụp màn hình istockphoto).

Tôi luôn nói với chồng mình: Nhìn vào ngôi nhà đối diện, một ông chồng thỉnh thoảng rượu say; một người vợ nhan sắc dưới trung bình và hai cô con gái, hẳn nhiều người sẽ nghĩ họ chẳng hạnh phúc đâu. Thế nhưng hạnh phúc là thứ người ngoài không thể nhìn thấy bằng mắt thường; chỉ có bản thân mỗi người tự cảm nhận.

Trong cuộc đời này, chúng ta chỉ cần có một nơi để về gọi là nhà; chỉ cần có những người thật lòng bên cạnh thương yêu; niềm vui được nhân lên, nỗi buồn được san sẻ; thì ngoại hình nào có ý nghĩa gì đâu, bởi thứ họ cho ta là hạnh phúc.

Theo giadinh.suckhoedoisong.vn