Đàn ông luôn bị hấp dẫn bởi phụ nữ quyến rũ, xinh đẹp. Nhưng khi kết hôn, đàn ông thông minh chọn vợ có ngoại hình trung bình và có phẩm hạnh.

Đàn ông thích phụ nữ đẹp, quyến rũ nhưng đó không phải là sự lựa chọn của họ trong hôn nhân. Bởi sắc đẹp có thể phai tàn theo thời gian; nhưng phẩm hạnh và tài trí thì sẽ luôn được bồi đắp và mãi trường tồn. Một người đàn ông thông minh sẽ chọn cái đẹp vĩnh cửu, một người vợ thông minh, khéo léo để sát cánh bên họ.

Lý do đàn ông thông minh chọn vợ có ngoại hình trung bình

1. Sợ cảnh vợ ham mê làm đẹp, trưng diện

Đàn ông không muốn lúc nào vợ cũng tiêu xài hoang phí vào quần áo, mỹ phẩm, làm đẹp. Dù rằng, họ thích vợ trẻ trung, xinh đẹp nhưng lại không muốn thấy vợ cuồng trưng diện. Họ thích người vợ với vẻ ngoài được chăm chút nhưng vẫn tự nhiên, tự tin; hơn là phụ thuộc quá nhiều vào quần áo, mỹ phẩm, trang điểm.

Sợ cảnh vợ ham mê làm đẹp, trưng diện
Đàn ông thông minh sẽ càng thích nét đẹp từ thần thái của phụ nữ.

Đàn ông cho rằng phụ nữ xinh đẹp quyến rũ nhất là mộc mạc, tự nhiên; dù trong trang phục kín đáo vẫn đầy thu hút, dù trang điểm nhẹ vẫn có nét nổi bật riêng.

2. Không thích vợ quá ám ảnh về ngoại hình, cân nặng

Đàn ông vốn yêu bằng mắt, thế nên họ luôn thích ngắm nhìn những cô người mẫu nóng bỏng, có thân hình nuột nà. Nhưng sự hấp dẫn này sẽ không còn khi đàn ông biết về chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt giữ cân hà khắc của họ. Thực tế, đàn ông thích kiểu phụ nữ có thể thoải mái ăn uống; biết giữ gìn sức khỏe và không ám ảnh về ngoại hình cân nặng.

Không chỉ vậy, đàn ông sẽ cảm thấy mệt mỏi và chán nản khi nghe những câu nói: “Anh thấy em có béo không?”; hay “Em phải ăn kiêng” của vợ. Họ muốn vợ của mình có sự tự tin với vóc dáng của bản thân. Dù rằng, phụ nữ có quyền làm đẹp; nhưng sẽ mất đi sự hấp dẫn trong mắt đàn ông khi luôn không tự tin vào cơ thể của mình.

3. Phụ nữ quá hấp dẫn bị coi là thiếu chung thủy

Có thể nhiều người nghĩ đây là một ý kiến hoàn toàn sai. Nhưng khá nhiều đàn ông khôn ngoan cho rằng, người phụ nữ mà quá nóng bỏng, quyến rũ thường khó thủy chung hơn người phụ nữ khác; bởi lúc nào cũng có những người đàn ông hâm mộ, tán thưởng vây quanh họ. Vì vậy, đàn ông thông minh sẽ chọn một người vợ kém hấp dẫn hơn, để cảm thấy an toàn trong hôn nhân.

4. Đàn ông thông minh chọn người vợ biết chăm lo cho gia đình

Đàn ông dù có yêu đương bao nhiêu kiểu phụ nữ; thì cuối cùng chỉ chọn lấy người thích hợp để làm vợ. Đàn ông lý trí hơn phụ nữ, họ không quá tin vào tình yêu nếu đối phương không có những đặc điểm có thể trở thành người vợ biết vun vén cho gia đình.

Đàn ông, khi yêu có thể cần một cô người yêu xinh đẹp lộng lẫy để trưng diện với thiên hạ; nhưng khi chọn vợ chắc chắn họ sẽ chọn người phụ nữ biết chăm lo cho gia đình; đây là tiêu chí hàng đầu chứ không phải nhan sắc.

Người đàn ông thông minh thích có người vợ biết chăm lo cho gia đình
Người phụ nữ đảm đang biết chăm lo cho gia đình là người vợ mà đàn ông nào cũng mong muốn.

Và đến độ tuổi muốn dừng chân để có một gia đình đúng nghĩa; đàn ông sẽ không còn quá chú ý đến ngoại hình, nhan sắc của phụ nữ. Vì họ cho rằng, phụ nữ có ngoại hình quá nổi bật sẽ thường lơ là chuyện chăm sóc gia đình, chồng con.  Và một người phụ nữ dịu hiền, có trách nhiệm, đảm đang sẽ là lựa chọn an toàn cho người đàn ông trong hôn nhân.

5. Đàn ông thông minh luôn muốn cưới một người vợ đủ khôn ngoan, tinh tế

Đàn ông có thể mê đàn bà đẹp, say đắm phụ nữ quyến rũ; nhưng sẽ lấy người phụ nữ đủ khôn ngoan để làm vợ. Nhan sắc có thể là thứ quan trọng với phụ nữ; nhưng trí óc, nội hàm và phong thái mới là thứ giữ được trái tim đàn ông chặt nhất.

đàn ông thông minh luôn muốn cưới một người vợ đủ khôn ngoan, tinh tế
Thay vì lựa chọn một người phụ nữ đẹp hoàn hảo, thì họ sẽ tìm một người phụ nữ giản dị, bình thường nhưng vừa thông minh vừa có duyên về làm vợ, (ảnh minh họa: internet).

Người vợ khôn ngoan trong mắt chồng là người bản lĩnh và tinh tế; để vừa là vợ vừa là tri kỷ của chồng; để có thể cùng chia sẻ, cùng nắm tay chồng vượt qua những thăng trầm của cuộc sống; và đàn ông luôn trân trọng những người vợ như vậy.

Đàn ông thông minh chọn vợ ngoại hình trung bình nhưng là người phụ nữ phẩm hạnh và hiểu chuyện.