Vợ chồng ngỗng đang cùng nhau dạo chơi trong vườn thì thấy hai chú gà trống do bất hòa mà lao vào mổ nhau; nên đôi vợ chồng ngỗng vào can ngăn.

Vợ chồng ngỗng can ngăn hai chú gà trống mổ nhau

Bức ảnh cảm động: Vợ chồng ngỗng dành ‘nụ hôn’ cuối trước khi bị đem thịt

Một bức hình chụp giờ phút chia tay của vợ chồng ngỗng trước khi bị đem mổ thịt; đã khiến cư dân mạng Trung Quốc rung động sau ngày Valentine năm nay.

Video: Vợ chồng ngỗng can ngăn gà trống mổ nhau
Đôi ngỗng dành ‘nụ hôn’ cuối cho nhau trước khi bị đem thịt (ảnh: dkn.tv).

Hình ảnh cho thấy đôi vợ chồng ngỗng ở tỉnh Quảng Đông đang tạm biệt nhau; chúng chạm mỏ trước khi ngỗng cái bị đem đi làm thịt.

Đôi ngỗng dành ‘nụ hôn’ cuối trước khi chia lìa khiến bao người xót xa

Hàng chục nghìn cư dân mạng đã bình luận trên Weibo về bức ảnh cảm động này. Một nỗi buồn nào đó cho số phận éo le của đôi vợ chồng ngỗng chung thủy. Còn một số người thì chỉ quan tâm đến các món ăn được làm từ chúng.

Nickname Li Kuan, 28 tuổi thậm chí còn tạo ra một câu chuyện tình lãng mạn cho hai chú ngỗng này; sau đó trở nên nổi tiếng trên Sina Weibo và WeChat. Rất nhiều người đã làm theo. Chẳng hạn, có câu chuyện hai con ngỗng trời sẽ được gặp lại nhau trước khi “lên mâm”; hay phiên bản lãng mạn nhất là việc con ngỗng đực khiến xe bị tai nạn; cả hai bỏ chạy cùng nhau dưới ánh hoàng hôn…

Nhưng 3 ngày sau, chị Đặng – chủ nhân của hai con ngỗng; đã phá tan mọi ước mơ đó khi cho biết cả hai con đã bị gia đình tiêu thụ hết. Chúng được gia đình cô nuôi dưỡng tại một ngôi làng nông thôn ở tỉnh Quảng Đông; và chúng đã ở bên nhau được một năm. Chúng không bao giờ xa nhau cho đến khi họ được đưa đi như trong hình.

Công chúng cho rằng gia đình cô đã lấy đi mạng sống của những con vật đáng yêu và vẻ đẹp thực sự trên thế giới này. Còn chị Đặng thì tự bào chữa rằng: con ngỗng đực bị chó trong nhà tấn công và gia đình chị rất bận công việc nên không thể tiếp tục nuôi được.

Nếu bạn là chủ nhân của đôi vợ chồng ngỗng này, bạn sẽ chọn một cái kết khác cho chúng chứ?