Những mái tóc dài đẹp đơn giản sẽ giúp người phụ nữ luôn xinh đẹp, rạng ngời mà không cần tốn nhiều công sức tạo kiểu. Nhưng tóc dài thì gội đầu sẽ thế nào?

Tóc dài gội đầu sẽ thế nào?

Xem thêm: Cuộc sống của người phụ nữ có mái tóc dài nhất Việt Nam

Với mái tóc dài 2,4m, người phụ nữ có biệt danh “Lan Tóc Dài” (quê Thái Bình) tiết lộ, vì mái tóc dài của chị nên cả nhà phải ngủ ngược giường để tóc dài không ảnh hưởng đến giấc ngủ của chồng và con cái.

Chị Hoàng Thị Lan được Tổ chức Kỷ lục Guinness Việt Nam trao tặng danh hiệu người phụ nữ có mái tóc dài và thẳng nhất Việt Nam vào ngày 27/10/2012.

Mái tóc dài được ghi vào kỷ lục Guinness Việt Nam

Theo như lời chị Lan chia sẻ với báo chí, chị đã không cắt tóc từ 20 năm trước. Bí quyết giữ cho mái tóc luôn đen, suôn, thẳng của chị Lan là; từ nhiều năm nay chị không dùng các loại dầu gội bên ngoài mà chỉ dùng các loại lá như lá chanh, lá bưởi, sả… để gội đầu. Nó giúp tóc chắc khỏe, đen mượt và thơm tự nhiên.

Chị tâm sự, khoảng 3, 4 ngày chị mới gội đầu một lần; mỗi lần gội phải mất hàng tiếng đồng hồ. Mặc dù để tóc dài cần lượng nước và nước lá, gội đầu khá lớn; nhưng bù lại, chị rất vui vì mỗi lần ra đường đều được mọi người ngoái nhìn.

Chị Lan cho biết, khó khăn lớn nhất của chị là khi sấy tóc bằng quạt. Tôi không dùng máy sấy tóc vì hơi nóng của máy sấy có thể làm tóc bị xơ. Mỗi lần sấy tóc bằng quạt, chị mất khoảng vài chục phút. Cách sấy cũng cầu kỳ, phải sấy từ ngọn tóc đến chân, từ trong ra ngoài nên tóc bồng bềnh như dải lụa.

Những người quen gọi chị là “Lan tóc dài”, những người khác không biết thì hỏi chị là người Nhật Bản, Trung Quốc hay người dân tộc Thái.

Xem thêm: Cuộc sống của người phụ nữ có mái tóc dài nhất Việt Nam
Chị Lan với mái tóc được ghi vào kỷ lục Guinness Việt Nam (ảnh: dkn.tv).

Nhiều người khen mái tóc của chị, có người hỏi chị nuôi tóc có vất vả không? Chị Lan thật thà tâm sự, chị thấy rất bình thường; chỉ gặp khó khăn khi đội mũ bảo hiểm và khi đi ngủ.

Chị Lan rất hạnh phúc và tự hào với mái tóc của mình

Khi đội mũ bảo hiểm, hơi khó khăn vì búi tóc quá cao và to; khi gội đầu phải gỡ bằng tay, nếu dùng lược chải đầu thì gãy hết; nhưng sau nhiều năm, Lan thấy những điều khó chịu này là rất bình thường. Chị cho rằng để tóc thế này rất gọn gàng; vì tóc búi cả ngày và không tốn tiền gội, sấy, nhuộm như các chị em khác.

Cũng do mái tóc của chị nên cả gia đình phải ngủ ngược giường. Khi đó, tóc chị xõa xuống sàn, không ảnh hưởng đến giấc ngủ của chồng con.

Chị còn cho biết, có được mái tóc này là nhờ chồng rất nhiều. Vì có những lúc cảm thấy vướng víu nên đã định cắt ngắn. Nhưng một ý nghĩ mới lóe lên liền bị chồng phản đối kịch liệt. Chồng chị nói, anh ấy yêu chị chính là vì mái tóc này.

Nếu chị cắt tóc, đồng nghĩa với việc cắt đi tình yêu của người chồng dành cho mình suốt bao năm qua. Thế mới nói, chị Lan đã nhận được sự ủng hộ hết mình từ những người thân yêu nhất của mình.

Video: Tóc dài gội đầu sẽ thế nào?
Thỉnh thoảng chị cũng cắt và tỉa một chút ở phần đuôi tóc để giúp tóc mọc ra; vì chị chỉ muốn để tóc dài như vậy chứ không phải dài hơn.

Trong khi giới trẻ ngày nay mải miết chạy theo những xu hướng thời trang du nhập từ bên ngoài; thì mái tóc của chị Lan là biểu tượng đẹp duyên dáng của người phụ nữ Việt từ xưa đến nay.

Một mái tóc dài tự nhiên, đen bóng, mượt mà thuần túy; mang đậm chất nét dịu dàng, thùy mị mà chỉ phụ nữ Á Đông mới có.