Chú mèo mập ú muốn leo rào nhưng vì thân thể quá nặng không thể leo nổi, thấy vậy chú chó liền ra tay giúp bạn mèo.

Chó giúp mèo mập ú leo rào và cái kết khó đỡ

Nguồn video: MUC Women

Góc bình luận về khoảnh khắc chó giúp mèo mập ú leo rào

Mi Bu là một chú mèo lông ngắn của Anh sống cùng nhà với chú chó tinh nghịch Mi Yuan thuộc giống Shiba Inu. Ông chủ Wu cho biết, chúng đã xây dựng một mối quan hệ “yêu – ghét” kỳ lạ. Đôi khi chúng yêu thương và chơi với nhau thân thiết, đôi khi chúng lại khó chịu và không thích nhau.

Hôm nọ, Wu tình cờ quay được clip, lúc đó chú mèo Mi Bu 4 tuổi đang trèo rào để đi lên cầu thang thì Mi Yuan đã ra sức giúp đỡ. Trong khi chú mèo béo đang loay hoay trèo rào từng chút một thì chú chó bên dưới đã cố gắng đẩy mèo lên.

“Có lẽ do Mi Bu hơi thừa cân. Nó liên tục trượt trên hàng rào, cố gắng nhảy qua nhưng không được”, Wu nói. Anh cũng nói rằng mỗi khi không thích nhau, Mi Bu và Mi Yuan luôn giẫm lên chân nhau.

Video: Chó giúp mèo mập ú leo rào và cái kết khó đỡ
Đôi bạn thân, sống chung một nhà (ảnh: VnExpress).

Anh không ngờ Mi Yuan lại có hành động giúp đỡ bạn hài hước đến vậy. Loay hoay một hồi, cuối cùng chú mèo Mi Bu cũng chịu thua, chấp nhận số phận ở dưới nhà. Đoạn clip sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc đã ngay lập tức lan truyền chóng mặt.

Bình luận của người xem video:

– Tôi cứ nghĩ chú chó đang cố gắng giúp bạn mình nhưng hành động của nó lại ngược lại.

– Dễ thương quá, muốn nuôi một con chó mèo thế này!

– Con mèo hơi nặng nhưng lẽ ra nó đã nhảy qua hàng rào; nếu không có sự can thiệp không ngừng của chú chó.

Cách đây 2 năm, chú mèo béo Mi Bu đã sớm nổi tiếng trên mạng xã hội sau clip hơn 15 triệu lượt xem; vì biểu cảm hoảng sợ vô cùng hài hước sau ca phẫu thuật. Sau ca phẫu thuật, chú mèo hoảng loạn phải mất một thời gian; mới có thể trở lại trạng thái bình thường.

Chó và mèo hoàn toàn có thể chung sống hòa thuận

Bạn đang nghĩ đến việc nuôi một chú cún nhỏ để làm bạn với mèo cưng của mình; nhưng lại lo lắng chúng sẽ cắn nhau như… chó với mèo?

Kết quả của nghiên cứu gần đây của Đại học Tel Aviv đã được công bố trên tạp chí Khoa học Hành vi Động vật Ứng dụng; đã tìm ra công thức thành công. Theo đó, nếu bạn nuôi mèo trước khi nuôi chó; và nếu chúng được nuôi từ khi còn nhỏ (mèo con dưới 6 tháng tuổi và chó con từ 1 tuổi trở xuống); thì khả năng rất cao là hai con vật cưng của bạn sẽ sống hòa hợp với nhau.