Hàng trăm con vịt không hiểu lý do gì cứ đi vòng quanh như bao vây chiếc xe hơi trên đường cao tốc khiến người đi đường ngạc nhiên.

Đoạn video về hàng trăm con vịt vây quanh ô tô được quay lại ở Phủ Thuận, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Chứng kiến ​​cảnh tượng này, các tài xế chứng kiến ​​chỉ biết cười, rất may chủ đàn vịt đã đến và giúp chúng di chuyển ra khỏi đường.
Video ghi lại cảnh hàng trăm con vịt bao vây ôtô trên đường cao tốc:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh vịt bao vây ôtô

– Đến đón chúng tôi về hả ???….
– Đi bộ mỏi chân lắm rồi, lên xe về nhà cho nhanh anh em ơi
– Vịt thường nghe theo hiệu lệnh người chăn vịt. Cái ông chăn vịt phát hiện tình địch của mình chuẩn bị rước người trong mộng của mình đi chơi nên cho vịt đi vòng vòng bao vậy đến tối.
– Trên xe có con vịt trống.
– Vì vịt đi theo hàng, con phía sau sẽ đi theo con phía trước. Cơ mà con đi đầu nó lại bị lệch mông nên thành ra đi lệch về 1 bên, thế là cả đàn đành phải đi vòng tròn.
– Chúng tưởng chiếc xe hơi chở cám con cò đến đó mà.

Khám phá: Vịt cảnh giác rất cao

Bạn hiếm khi làm một con vịt bị giật mình.Vì chúng luôn trong tình trạng cảnh giác cao độ. Kẻ săn mồi rất khó có thể “lẻn” sau lưng một con vịt trưởng thành. Những người thợ săn nói rằng họ phải cực kỳ yên lặng khi đi săn vịt.

Người ta đã chứng minh rằng một số loài vịt ngủ với một mắt mở. Nếu ngủ theo nhóm, một số loài sẽ ngủ thành hàng dài. Con cuối cùng sẽ chịu trách nhiệm canh gác nguy hiểm cho cả đàn.

Video: Hàng trăm con vịt bao vây ôtô trên đường cao tốc
Ảnh: internet

Một nghiên cứu năm 1999 cho thấy thói quen ngủ của vịt rất thú vị. Khi ngủ mở một mắt, vịt chỉ có một bán cầu não nghỉ ngơi, nửa còn lại vẫn tỉnh táo. Chúng có khả năng kiểm soát bán cầu não.

Có thể bạn quan tâm: